Bị Nanh sữa

Có mom nào biết cách trị nanh sữa k ạ. Bé e 4m15d, e vừa phát hiện bé mọc 2 cây nanh sữa ạ. Ai biết chỉ em với

13 Các câu trả lời

Nanh sữa thực ra là do rối loạn nội tiết ở trẻ sơ sinh thôi m. Giống như kiểu mụn nhân của người lớn đáng lẽ mọc ở mặt thì lại mọc ở cánh tay chẳng hạn. Rối loạn nội tiết ko gây khó chịu hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ m nhé. M ko nên cạy ra hay dùng mật ong rơ miệng như dân gian đồn đại nhé, sau vài tuần là sẽ tự hết thôi m ạ. Còn nếu trường hợp con quấy khóc thì m nên cho con đi khám vì có thể con khó chịu hoặc mắc bệnh lý gì khác nhé

Khi trẻ đã được chẩn đoán bị răng nanh sữa, mom không nên quá lo lắng. Trước tiên, cần đánh giá xem nanh sữa ở trẻ có gây khó chịu gì cho trẻ không, trẻ có quấy khóc, sốt bỏ bú hay không. Nếu không có những dấu hiệu trên thì chỉ cần vệ sinh răng miệng cho trẻ thật tốt và theo dõi, nanh sẽ tự biến mất sau 1 - 2 tuần. Nếu có dấu hiệu nanh nhiễm khuẩn gây đau, khó chịu cho trẻ, mom cần đưa trẻ đến khám nha sĩ để chích hay nhể nanh.

Nếu bé bỏ bú quấy khóc thì m nhờ ai bạo tay cậy ra cho không thì ra chỗ râqng hàm mặt ng ta cậy cho, còn nếu bé vẫn bt thì cứ kệ m à https://community.theasianparent.com/booth/1081189?d=ios&ct=b&share=true K phiền m vào like cho bé nhà m với, m cảm ơn nhé :)

4y ago

mình nghe nói nó tự vỡ ra đúng k ạ

bé có khó chịu hay bỏ bú k M. bé nhà mình đang tham gia cuộc thi ảnh. Mom cho bé xin 1 like với nhé. cảm ơn Mom nhiều https://community.theasianparent.com/booth/1080213?d=android&ct=b&share=true&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBdHfOsjiPMHjPMHfOIvGON9bRdHKRtTk8dq

4y ago

bé ngứa. bé thì bình thường à mom

nanh sữa sẽ tự hết sau vài tuần nha mom, nếu bé ko khó chịu, quấy khóc, bỏ ăn thì ko sao, nếu có thì đưa bé đi khám nha

❤ con tham gia cuôc thi ảnh. m ủng hộ con ạ https://community.theasianparent.com/booth/1080732?d=android&ct=b&share=true

nếu con quấy khóc đưa con đi khám nhé mẹ nhé

nó tự hết mom nha. ko cạy hay thoa gì đâu nha

cùng câu hoi nạ

e cũng muốn bit