Lí giải tsao 3 tháng đầu thai nhi sống bằng nội tiết

Các mẹ đã từng nghe câu “3 tháng đầu thai nhi sống bằng nội tiết” chưa? Sỡ dĩ có câu nói này vì trong 3 tháng đầu em bé sẽ tiếp nhận dinh dưỡng chủ yếu từ tuần hoàn của mẹ qua rốn và nhau thai. Bánh nhau là nơi trao đổi oxy, CO2 và các chất dinh dưỡng từ mẹ qua để nuôi dưỡng em bé. Còn dây rốn, với một đầu nối với bánh nhau và đầu còn lại nối vào da bụng của bé. Dây rốn không có động mạch nuôi dưỡng, sự dinh dưỡng chủ yếu là nhờ thẩm thấu. Vì thế ở giai đoạn này các mẹ nên đặc biệt cẩn thận vs những thứ tiếp nhận vào cơ thể vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con

5 Các câu trả lời

Ko những trong 3 tháng đầu mà trong suốt thai kỳ các mẹ cũn ko đc ăn uống linh tinh nhất là các chất độc hại rượu bia. Mà nên ăn các thực phẩm như thịt, hải sản, trứng, sữa, rau, trái cây để có đủ chất cho con. Nghỉ ngơi đúng giờ, tránh làm việc nặng, quá sức hay khiêng nặng. Ko tự ý dùng thuốc nếu ko có chỉ định của bsi

HỮU ích thanks m đã chia sẻ

hữu ích

Like ❤