Hút sữa, kích sữa

Các mẹ cho em hỏi chút ạ. Các mom làm sao để tiết kiệm thời gian để vệ sinh và tiệt trùng dụng cụ hút sữa ạ. Gần đây em ít sữa, bé lại lười ti mẹ nên em bắt đầu sử dụng máy hút sữa để hút và kích sữa. Hiện em hút 2 bên ngực bé bú 1 cữ không hết, dư khoảng 20-30ml cho mỗi lần vắt. Vậy em phải bảo quản sữa làm sao để hiệu quả và an toàn cho bé, vì e có ý định bỏ hút cữ khuya thì sẽ lấy sữa dư đó cho bé ăn. Các mom nào có kinh nghiệm trong việc hút sữa và kích sữa chỉ em với ạ.

5 Các câu trả lời

mình ko hút sữa nhưng việc vệ sinh dụng cụ muốn tiết kiệm thời gian thì cần phải có máy tiệt trùng sấy khô mom ạ. Mình súc bình sữa cho con có 1p30s thôi rồi để vào máy cho nó tiệt trùng là xong.

Bạn vắt sữa xong để vào hộp kín cho ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h không phải tiệt trùng lại nhé.

1y ago

Bạn mua 2 bộ vắt sữa thì sẽ đỡ thời gian tiệt trùng rất nhiều.

có máy tiệt trùng bình sữa . nhàn hơn nhiều

càng hút nhiều càng nhiều sữa m ạ

Mình cho bé ti trực tiếp