Sữa đầu của mẹ có tốt không các mum?

Các mum có nghe vụ sữa đầu sữa cuối của mẹ ko? E nghe bảo sữa đầu trong k có đủ chất nên vắt bỏ đi rồi cho con bú sữa cuối thôi. Mà khi vắt sữa cho con e cũng thấy đúng, lúc mới vắt thì sữa trong và cảm giác loãng tẹt luôn như sữa pha loãng ra vậy. Mum nào có kiến thức vụ này giải ngố dùm e ạ có cần bỏ sữa này k các mum

9 Các câu trả lời

Đúng là có sữa đầu và sữa cuối đó mom. Sữa đầu giúp trẻ hết khát. còn sữa cuối thì nhiều chất hơn, nó có chất kem và đầy đủ những vitamin. Tuy quan sát thfi thấy sữa đầu loãng nhưng nó vẫn chứa đủ đạm, vitamin, khoáng chất, nước để cho bé bú. đặc biệt là nhiều kháng thể nha, bé mà k đc bú sữa đầu này là dễ bệnh vặt, và thiếu nước để cần cho sự tăng trưởng đó. tốt nhất là bú trọn 2 dòng sữa này

m nghe ai bảo mà tào lao thế.. sữa mẹ đều tốt cả m ạ, k bỏ sữa nào hết nhé.. sữa đầu toàn kháng thể giúp tăng đề kháng bảo vệ con tránh ốm vặt m nhé, với sữa đầu bổ sung nước giúp bé giải khát.. vì thế bác sĩ bảo con bú sữa mẹ 6 tháng đầu k cần uống thêm nước là v nè.. sữa cuối thì nhiều chất giúp con tăng cân, nên phải cho con bú cạn sữa 1 bên rồi mới đổi sang bên kia nha m..

Mh ít sữa nên chắt chiu từng giọt cho con chứ ko dám bỏ. Mh tìm hỉu thì sữa đầu vẫn có kháng thể cho con nhưng nó làm cho con dễ buồn ngủ, ko bú đc hết phần sữa cuối. Nên tốt nhất là nên hút ra bình r cho con bú, đến khi nào con bú hết sữa cuối thì cho con bú lại phần sữa đầu chứ ko nên bỏ đi đâu mom

Ko đúng m nhé. Sữa đầu cũng chứa rất nhiều chất và vitamin. Còn sữa cuối thì chứa nhiều chất béo giúp con tăng cân và no lâu. Vì thế nên cho bé bú hết 1 bên rồi chuyển sang bên còn lại nhé

k nên bỏ nha m , sữa mẹ thì đầu cuối gì cũng tốt hết

Sữa Mẹ quý lắm Mom, mình muốn còn ko đc đây nè

sữa đầu và cuối đều cần thiết vs bé m nhé

sữa mẹ nào cũng tốt hết,ko bỏ sữa m nhé

đừng bỏ nha m, sữa mẹ quý lắm nè