Nghĩ mà tức

Các mon ạ e nghĩ mà tức, chuyện bà mẹ chok e, mở miệng ra là cục vàng của nội, mà ba bé hỏi có ăn 4 tháng ko bà bảo ko, ba bé đòi mua bánh kem cho bé bà bảo thôi con nhỏ mua lm gì, ba bé còn hỏi thôi nôi lm ko bà bảo làm, ba bé hỏi có cúng gì bà im re, bảo cháu ngoại bà thôi nôi đầy tháng có lm đâu, mua cái bánh về chọt chọt là xong, còn nữa bé 20 tết này dc 4 tháng bà ko ko về bảo bé còn nhỏ về xa tội, từ nhà chồng về nhà ngoại mất 3 tiếng thôi, e đã 7 tháng ko về tết này dc 10 tháng ko về, Ông bà từ lúc sanh bé ra chưa dc gặp nựng bé vậy mà,, bà còn tính tết này bé 4 tháng cho ăn dặm trong khi bé bú mẹ hoàn toàn sữa mẹ cũng nhiều còn nhiều việc tức lắm các mon ạ...

7 Các câu trả lời

thực ra, mẹ chồng m nói cũng không hẳn vô lý hết đâu m. Con còn nhỏ, sẽ có rất nhiều cái phải chi dùng, tiền chi vào tiệc tùng để vui 1 ngày có thể chống đỡ đc rất nhiều ngày nếu có gặp khó khăn, chưa kể, con còn nhỏ, tụ tập đông người là ko nên, dễ gây mệt, ốm, lây bệnh... nhất là ngày đó bé lại là nhân vật chính, sẽ càng khó từ chối tiếp xúc với người khác. Theo quan điểm của mh, tiền ko bao giờ là thừa cả, thế nên phải chi dùng hợp lý, nhất là khi con còn nhỏ, phải biết phòng khi con đau ốm mà bố mẹ ko làm ra tiền. Chưa kể, mời cỗ nhiều thì sẽ mắc nợ càng lắm. Của biếu là của lo, của cho là của nợ mà. Con còn nhỏ thì thực sự cũng không nên đi xa. 3h đồng hồ với người lớn là bình thường, nhưng với em bé thì lại là quãng đường quá dài m ạ. Ông bà ngoại nhớ cháu thì cũng có thể đến thăm, đâu nhất thiết phải đưa cháu về khi dịch bệnh khắp nơi còn đang tùm lum thế này. Còn nếu, m nhớ nhà, thì cũng phải sắp xếp thời gian, phương tiện đi lại cho hợp lý. Chứ con còn nhỏ, dịch bệnh thì nhiều, nên phòng tránh mọi thứ, đừng để nó xảy ra mới lo lắng m ạ. Chúc m bình tĩnh giải quyết vấn đề.

3y ago

E bt mon ạ mở tiệc lớn ko phải mời nhiều người hoặc làm mâm co các kiểu, chỉ là mua ít đồ về cúng thôi, bà bảo là 2 chị chok ko về kịp thì lm chi, bà bảo cháu ngoại bà ko có sau cháu nội phải lm , e bt về xã cũng ko tốt cho bé, Ông bà ngoại ko lên dc, gì lên là bị nói này nói nọ nên ông bà ko lên, do viết dài nên e chỉ tóm tắt nội dung trên vậy thôi, bà còn tính nghe lời người ngoài cho bé ăn dặm tròn 4 tháng trong khi sữa mẹ đầy đủ, dù vk chok e can ngăn

Ngược lại với bố mẹ chồng tớ nhỉ. Cứ hỏi có làm đầy tháng ko, có muốn làm thôi nôi không... trong khi tớ chẳng làm cái gì hết. thấy mệt hơn lại tốn tiền nữa. mời người này ko mời người kia suốt ngày trách. lấy chồng xa là xác định không đc ăn tết ở nhà. tớ bảo mẹ tớ gọi xin mẹ chồng cho về ăn tết 1 năm còn bị mẹ tớ mắng. tớ nghĩ có thể là bởi bạn ko thích mẹ chồng nên tất cả những điều mẹ chồng nói đều trở thành vô lí đó bạn.

3y ago

Dạ e cảm ơn

con mới 4tháng kể ra đi xa cũng tội đó, nhưng muốn đi thì nên thuê taxi,k thì đợi ra tết con cứng cáp thì đi ,còn những việc muốn làm cho con thì vc mom nên quyết,sao phải cần sự đồng ý của bà nhỉ, hay kinh tế vẫn phụ thuộc bà,còn nếu nhất quyết vẫn k đk về thì mom bàn với ck sang năm thì ăn tết bên ngoại , lấy ck xa thế đó m , nhiều khi muốn về nhà cũng thật khó

3y ago

Chưa bg e ăn tết bên ngoại tròn cả mon ạ, bà lại nói này nói nọ, bà ko cho e quyết định, bà cứ khăn khăn nghe theo người ngoài, kể cả 4 tháng bà bắt cháu ăn dặm, ko phải gì ko lm đầy tháng hay gì mà e nói, tại bà bảo cháu ngoại bà có lm thôi nôi đầy tháng gì đâu mà cháu nội phải lm, bà thik cháu trai lắm mon ạ e sinh bé gái, ai lại nhà mà có cháu trai bà lại kêu đổi, e tức gì con e chứ ko phải món đồ muốn đổi là đổi

thôi kệ bạn ạ nghĩ thoáng lên .mình còn trẻ con mới một đứa có mẹ ck chăm cũng là quý rồi.Như mình giờ có đẻ bé ko có bà nội chăm.ngược lại còn phải chăm bà ấy chứ,vì bà lớn tuổi rồi

mình thấy bà nói cũng có lí của bà. con mình mà 4 tháng đi xa như vậy mình cũng kg đi. Thôi nôi đầy tháng kẹt cảnh nhà ck nếu kg 2 vk ck mình cũng chỉ làm gọn bày mâm cúng là xong😁

3y ago

E cũng từng vậy bả bảo e coi bả ko ra gì, bả nói ko bt nghe

chuyện đời muôn thuở mẹ ck nàng dâu... mỗi nhà mỗi cảnh khác nhau mom ak, đã xác nhận có ck thì sẵn sàng tâm lý sẽ gặp những bất trắc xảy ra nên cùng cố gắng lên mom nha

3y ago

E nghĩ cho chok sợ nói ra chok lại khó xử,

cố lên mom... má ck iu còn đòi cho ăn bột hùi 3m ạ e k cho... tết bà k cho về j xa jk tôi 6tieng mà e nói ck e là bả k làm gì dc...

3y ago

Bà nội bé nói với ba đi xa mệt lắm thôi đợi 6 tháng r về