axit folic cho người chuẩn bị mang thai

Các mom đang dùng axit folic nào lúc đang sắp sửa có bầu vậy cho e xin gợi ý với . e với ck định qua tết sẽ thả để thời tiết dễ chịu tí nên giờ cbi đi tiêm các mũi cần thiết và khám tiền sản bổ sung c ácvi chất như sắt, axit folic rồi canxi . Mà giờ thấy nhiều loại quá hơi ngợp, k biết chọn loại nào, nhờ cm tư vấn ạ

2 Các câu trả lời

Axit folic quan trọng lắm nè, nếu có ý định có baby thì chị em mình nên dùng 3 tháng trước khi mang thai liên tục đến hết 3 tháng đầu thai kỳđể hỗ trợ phần não và tủy sống của thai nhi hình thành và phát triển tốt nhất. Theo ý mình là bạn nên đi khám tiền sản để bsi gợi ý sp phù hợp nhất vơi thể trạng, chứ trên tt nhiều loại có khi k hợp với nhu cầu ấy

Acid folic là qan trọng nhất á mom, giúp bé tránh đc dị tật ống thần kinh. Mh thì uống trc 1 tháng khi mang thai vs ăn kèm các thực phẩm như cải bó xôi, rau xà lách, cải xoăn, bơ, khoai tây, trứng gà, thịt gà, bò, lợn, cá hồi vs trái cây…Nếu uống thuốc thì mom nên uống trc khi ăn 30p vs nước lọc, chứ đừng uống bằng nước trái cây hay nước mát