Lần đầu làm mẹ

Các mom ơi, cho mình hỏi: mình đi khám ở bv Từ Dũ lần đầu khi thử thấy 2 vạch. Kết quả siêu âm thai 6 tuần, túi thai trong tử cung, đã có tim thai. Bs cho mình 30 viên Fuji Mama IQ để uống, hẹn 6 tuần để đo độ mờ da gáy. Ko thấy bs nói gì đến tiêm ngừa. Mà mình đã 35 tuổi, mới con so. Mình thấy sao lo lo quá à. Các mẹ có ai có nhiều nhiều kinh nghiệm cho mình xin chút tư vấn với.

23 Các câu trả lời

C uống vitamin đầy đủ và đợi đến mốc kiểm tra thôi ạ. Chứ 6w còn sớm quá. Chưa biết đc dị tật. Còn trong thời kì mang thai thì chỉ có tiêm phòng uốn ván ở tuần 35 thôi. Trừ khi c bị nội tiết kém hoặc có nguy cơ sẩy cao thì bs mới chỉ định tiêm mũi nội tiết để giữ bé. C cứ theo chỉ định bs mà làm thôi.

4y ago

Cảm ơn mom nhiều nhiều. Khó khăn lắm mới có được đứa trẻ này hình thành nên mình rất rất mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với con

ko có gì đâu mom đừng lo quá. Lúc mình có e bé thì chỉ cần tiêm thêm mấy mũi uốn ván thôi chứ cũng ko tiêm ngừa thêm gì nên mom đừng lo quá. Ráng ăn uống điều độ nghỉ ngơi để dưỡng thai nè 😍

4y ago

Cảm ơn mom. Đói nhiều mà ăn thì chả được bao nhiêu. Cứ sợ đồ ăn

K sao đâu M. Chị dâu mình cũng tuổi như Mom mới sinh bé. M dưỡng thai tốt và khám thai theo lịch đầy đủ sẽ tốt thôi M nha. BS chưa hẹn tiêm vì từ tuần 20 mới tiêm M ạ

Hình như tuần 30-31 thì sẽ tiêm uốn ván với tiêm nhắc lại mũi này cách 1 tháng, mẹ lên search các mũi tiêm trong thai kỳ á, đừng lo lắng quá nha

Tiêm ngừa chỉ tiêm uốn ván 2 mũi vào t7, và 8 của thai kỳ thui c. C khám tầm tháng T5 hoặc 6 bsi sẽ hỏi

ch đến tuần tiêm nên bác k hẹn á mom. 20w mới tiêm lận nè con đầu 2 mũi nà

Hơn 22 tuần mới tiêm cơ c ạ đo độ da gáy thì mới có 11-13 tuần

Tuần 12 mới đo độ mờ da gáy. C mang thai còn sớm nên chưa tiêm gì đâu

6w còn sớm mà mom. Tiêm hình như vacxin ngừa uốn ván j đó

Thì chưa đến tuần tiêm nên họ k hẹn á c