Có mom nào biết vàng da ở trẻ sơ sinh bao lâu thì hết ko ạ?

Các mom nào có bé bị vàng da sau sinh bao lâu thì hết vậy các mom, bé mình lúc sinh được 4 ngày thì bị vàng da, cho chiếu đèn đến ngày thứ 7 thì bác sĩ cho xuất viện. Đến nay 12 ngày vẫn còn vàng nhẹ thì mình có nên đi khám liền ko hay đợi thêm vài ngày nữa ạ. Mình có tắm nắng cho bé mỗi ngày. Mong các mom chia sẻ kinh nghiệm dùm mình với nhé.

10 Các câu trả lời

Thường trẻ sinh đủ tháng thì vàng da sinh lý sau 7 ngày là hết còn sinh non thì có thể kéo dài đến 2 tuần cho đến khi chức năng gan hoàn thiện. Bé nhà mom chỉ còn vàng da nhẹ thì là dấu hiệu tốt vì lúc xuất viện các bsi cũng đã đánh giá skhoe của con qua các chỉ sổ rồi. Hầu như trẻ ss đều bị vàng da sinh lý vậy cả nhưng k quá nghiệm trọng. Mẹ cứ theo dõi thêm, qua ngày thứ 15 mà k hết vàng da, bé quấy khóc, mệt mỏi thì nên cho con đi khám lại để có pp đtri thích hợp

Vàng da sinh lý thì sẽ hết vào cỡ 2 tuần tuổi, khi gan đã phát triển đầy đủ hơn và đủ sức xử lý bilirubin đó mom nhưng cũng tương đối thôi chứ k phải bé nào cũng như bé nào. Mom theo dõi thêm xem sao nha. Nếu e bé vẫn bú tốt, tăng cần đều thì k nên lo nhiều nè.còn vàng da bệnh lý thì kéo dài hơn , sau 4 tuần vẫn còn bị vàng.

Cho bé bú mẹ nhìu vô nha mom, mẹ ăn nhìu rau xanh vào, nhưng ko ăn rau củ có màu vàng như carot, bí đỏ, đu đủ... nhé. Tắm nắng, bổ sung D3 cho con...Theo dõi phân của bé, nếu màu vàng thì ko sao, lúc bé mình bị bác sĩ chỉ mình vậy đó mom. Còn nếu kéo dài hơn nữa thì mom đưa bé đi khám để yên tâm hơn nha

còn tùy từng bé m ạ m bổ sung vitamin D và tắm nắng cho bé .vẫn còn trong tháng nên từ từ theo dõi thêm m với lại m mới đẻ xong nên kiêng cử cái gì cũng phải hạn chế thôi nè chúc bé mau chóng khỏe lại nha

Ra tháng bé không hết vàng da thì mom nên đi khám nè, mom bổ sung vitamin d3 cho bé nhé

m bổ sung vitamin d3 cho bé, tắm nắng buổi sáng, nếu kéo dài m nên đưa bé đi khám

Mom bổ sung vitamin d3 cho bé, ra tháng nếu không đỡ thì đưa bé đi khám nhé mom

mom bổ sung vitamin d3 cho bé tắm nắng buổi sáng

Mom có bổ sung d3 cho con đó chứ

khoag ra tháng là bé hết đo m