Có mom nào biết vàng da ở trẻ sơ sinh bao lâu thì hết ko ạ?

Các mom nào có bé bị vàng da sau sinh bao lâu thì hết vậy các mom, bé mình lúc sinh được 4 ngày thì bị vàng da, cho chiếu đèn đến ngày thứ 7 thì bác sĩ cho xuất viện. Đến nay 12 ngày vẫn còn vàng nhẹ thì mình có nên đi khám liền ko hay đợi thêm vài ngày nữa ạ. Mình có tắm nắng cho bé mỗi ngày. Mong các mom chia sẻ kinh nghiệm dùm mình với nhé.

10 Các câu trả lời

Thường trẻ sinh đủ tháng thì vàng da sinh lý sau 7 ngày là hết còn sinh non thì có thể kéo dài đến 2 tuần cho đến khi chức năng gan hoàn thiện. Bé nhà mom chỉ còn vàng da nhẹ thì là dấu hiệu tốt vì lúc xuất viện các bsi cũng đã đánh giá skhoe của con qua các chỉ sổ rồi. Hầu như trẻ ss đều bị vàng da sinh lý vậy cả nhưng k quá nghiệm trọng. Mẹ cứ theo dõi thêm, qua ngày thứ 15 mà k hết vàng da, bé quấy khóc, mệt mỏi thì nên cho con đi khám lại để có pp đtri thích hợp