Tiểu đường thai kì

Các mom cho em xin ít kinh nghiệm với ạ. Hôm qua em đi khám và bị tiểu đường thai kì. Bác sĩ nhắc về kiêng ăn uống 1 tuần. Các mom có kinh nghiệm gì chia sẻ em về món này với ạ.

10 Các câu trả lời

Ăn theo thứ tự rau - thịt,cá, trứng,đậu luộc hấp rồi mới đến cơm, mỗi bữa 1/2 chén cơm gạo lứt thì càng tốt. Uống sữa tiểu đường thai kỳ để bổ sung đủ dưỡng chất mà k tăng đường huyết mình dùng Glucerna 850g 10 ngày 1 hộp kết hợp sữa chua, sữa tươi k đường. Không ăn đồ ngọt và đồ mặn là ok ạ ♥️

Mom nên hạn chế những thức ăn giàu tinh bột, thức ăn ngọt. Nên chia nhỏ khẩu phần ăn và k nên ăn một bữa quá no. Thường thì khi mang thai nội tiết tố của mẹ thay đổi nên dẫn đến chuyển hoá đg kém, mom thực hiện chế độ ăn như bs nói đến Tuần 32 mom kiểm tra lại đường sau ăn 2h là đc nè

Mom hạn chế cơm, bánh mì, trái cây có lượng đường cao, nước ngọt, trà sữa = ngũ cốc, sữa ko đường, các loại hạt, bánh ăn kiêng cho ng tiểu đường, uống đầy đủ canxi và sắt cho đến hết thai kì. Cho dù 1 tuần sau test lại lượng đường trong máu mom về lại bình thường vẫn phải kiêng nhé.

12mo ago

Ah e nghe nói có thể uống nước lá vối cho đường trong máu xuống với 1 lá vối/2lit nước. Không uống thường xuyên và không dùng cho ng huyết áp thấp, chỉ uống lúc mang thai. Sau sinh ko được uống

Kiêng bớt tinh bột, đường, và thực phẩm chứa đường ( kể cả trái cây). Bổ sung ngũ cốc, sữa hạt, sưaz tươi không đường. Chúc m thai kì khỏe mạnh

kiêng ăn 1w là sao mom? nếu đường mom bt sau lần xét nghiệm sau thì vẫn phải ăn uống tiết chế tinh bột, đồ ngọt, mh 2 lần bị tđtk nè mom

11mo ago

ý là về mình ăn uônga điều độ ý mom. ví như ăn 2 bát cơm giờ ăn 1 bát. k ăn mỳ gạo, bánh ngọt...

Chị ăn ít cơm thôi mỗi bữa nữa bát uống sữa tươi k đường đói thì uống vào thay cơm nha

kiêng tinh bột với đường mình cũng bị xong 1 tuan sau mình xét nghiệm lại bình thường

12mo ago

đúng rồi bác si khuyên vẫn ăn kiêng bt

mỗi bữa m ăn 1 bát cơm thôi.ăn kiêng ngọt.uống stkđ.mua bánh afc mặn ăn cho đỡ đói

mom ăn rau 1 bát đầy.rồi ăn cá hoặc thịt nửa bát .và 1/2 bát cơm thôi

Kiêng ăn uống 1w là sao Mom