Trẻ sơ sinh uống nước

Các m nghĩ gì về việc cho trẻ sơ sinh uống nước ạ? Bs bảo e là dưới 6 tháng thì k cho e bé uống nc, nhưng ba mẹ ck mình thì 1 2 bắt cho uống nước, e khó xử quá mn

42 Các câu trả lời

Lạ ghê, thời buổi giờ vẫn còn ng kêu bắt bé uống nc, người lớn tuổi k nói, các mẹ trẻ giờ chịu khó có kthuc chút. Khô môi khô miệng thì chịu khó cho bé ti sữa, muốn mẹ có nhiều sữa mà cứ dặm nước cho con, con no rồi con ti mẹ kiểu gì, rồi ngực lại ít sữa r lại than. Không uống nước mom nhé, mom phải hiểu cụm từ bú mẹ hoàn toàn là tuyệt đối không 1 giọt nước nào, sữa mẹ đầu hầu như là nước, sữa cuối mới là chất béo. Con mình 3 tháng r không uống 1 giọt nước nào, bé bị troac môi là do ngậm bắt ti mẹ k đúng cách mình sau 1 tháng bé ngậm đúng là tự khỏi không lqan gì đến khô môi cả. Bé bú no rồi tuyệt đối không dặm nước bé trớ hết sữa ra. Dạ dày bé mỗi tháng tuổi chỉ chứa lượng ml nhất định đủ cho 1 cữ sữa thôi. Mom nuôi con ai nói gì mặc kệ nhé, kể cả ông bà

Muôn thuở vđe này. Bữa cũng mới đôi co với mẹ vụ này. Giải thích thì ko chịu tiếp thu. Bảo cho bé bú xong phải cho uống nc tráng miệng, kể xưa nuôi 3 đứa đều vậy 💁‍♀️ thấy mắc mệt. Quăng cái link bv Từ Dũ nói ko cho bé dưới 6 tháng uống nc. Chấm cho bé 1, 2 giọt thì còn đc chứ nhất quyết ko cho uống nc. Đến khi bị viêm ruột thì ai chịu, đây chịu chứ ai. Lưỡi dơ thì rơ lưỡi thôi. Ai nói đây mặc kệ. Dẹp ông bà qua 1 bên hết. Ý kiến ý cò hết này đến cái khác. Đến khi bé bị j thì lại do mày nuôi con ngu. Thế đấy

Em học dinh dưỡng mom ạ . Tuy e chưa có kinh nghiệm về chăm con nhưng theo kiến thức em được học thì cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu mom nhé. Sữa mẹ có nhiều tác dụng mà sữa ngoài k thể cung cấp được . Cho bé uống nước thì bé sẽ bú được ít hơn thôi làm bé thiếu năng lượng đó với cả cũng chưa chắc chắn rằng nước đã tiệt trùng . Nếu mom đủ sữa thì cứ cho bé bú hoàn toàn sẽ mẹ trong 6 tháng đầu nhé

Trẻ dưới 6tháng ko nên uống nước nhé mom. Ngày xưa khác, bây giờ khác nhé. Giờ các bé sanh ra đều dc chích ngừa, nếu uống nước sẽ kích ứng thuốc và bé bị vàng da. Với lại trong sữa ngoài và sữa mẹ đã có thành phần nước, trẻ sơ sinh ko cần thiết cung cấp nước nữa ạ. Mom cứ giải thích với người lớn thế để tốt cho bé nhé.

Cho bé uống 1.2 giọt ko thôi khô môi khô ng bé c để ý đi bé ko uống nc môi bé hay lột da ở giữa môi trên.nuôi cách ông bà ngay xua vẫn tốt z đẻ đem ra họ cho uong nc nhỏ lòng rồi bthuong.do bjo thời đại lên cứ theo thời đại khổ. Bjt sữa nẹ có nc nhưng đã la sữa bé vẫn khát thiếu nc nha c

4y ago

Theo thời đại gì bạn? Bác sỹ không dặn bạn v à? Thời đại mới thì ng ta mới nghiên cứu được mấy vde này, mình phải tiếp thu học hỏi để làm mn tốt nhất cho con, để con, sức khoẻ của con dc an toàn nhất, con ăn uống ngủ tốt thì phát triển toang diện và thông minh. Giờ mà còn lí luận cùn là thời xưa nuôi v có s đâu thì cũng bó tay. Thời buổi hiện đại thay đổi từng ngày, ng ta thì ráng học hỏi để theo kịp, mấy mom nc vậy thì chịu chả khoa học nào dám nói

Nếu con khô môi thì tích cực cho con bú thêm. Đừng cho uống nước. Chị Hai mình lúc trước nghe lời mẹ mình, mỗi lần cho con bú xong, lấy cái muỗng nhỏ bằng đầu ngón tay út, cho uống 1 muỗng để trán miệng. Hậu quả là cháu mình bị viêm đường ruột, nằm hồi sức sơ sinh cách ly cả 1 tuần 😢

4y ago

Tội nghiệp bé! Mấy bé dễ ám ảnh, như con e nó mới sinh hôm trk hôm sau cô y tá vô tắm mà ngta tắm nhanh lật như cá trên thớt luôn, nó khóc thét luôn. Sau về nhà mỗi lần tắm là mỗi lần khóc, mãi gần 1 tháng mới đỡ đó m

Mom giải thích cho ba mẹ biết là trong sữa mẹ có nước rồi. Sữa đầu là nước, sữa giữa là dinh dưỡng, sữa cuối là chất béo nè. Với lại trê sơ sinh còn nhỏ, thận ko thể lọc tạp chất trong nước đc nên uống nước nhiều sẽ làm giảm chức năng của thận nhé

4y ago

Uh hihi

Cho bé uống ít nước để vệ sinh miệng mỗi lần bú xong với cả đỡ táo bón cho con nữa m. Bé bị đẹn môi hay lở miệng cũng chỉ cho con uống nước chứ ko dùng thuốc như người lớn đc

Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì 6th đầu hoàn toàn k ug nước mẹ nhé,m có thể hỏi bác sĩ và gt cho ba mẹ hiểu nhé,và lên gg đọc thêm để gt 1cách rõ ràng hơn

K được uống nước đâu mom khi bé bắt đầu ăn dặm thì cho bé uống 1 2 giọt thôi . Mom bảo Ck nói cho bm ck mom biết