E dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không

Các chị ơi e bối rối quá k biết hỏi ai nên lên đây mong đc giúp đỡ. Cuối tháng 3 này tụi e cưới, cả 2 xác định là sang năm mới thả bầu chứ k vội có con nên qhe luôn có pp an toàn. Mà tối hqua lại hết bcs đột xuất nên tụi e qhe sau đó ck e có mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho e uống. E cũng uống rồi nhưng sợ quá, sáng nay ở nhà GG thì thấy nó có thể gây vô sinh, k biết thực hư thế nào ạ

6 Các câu trả lời

K phải chuyên môn bsi nên chị cũng k chắc chắn là uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị vô sinh k, nhưng tdung phụ là có nếu lạm dụng liên tục vì Bản chất của thuốc ttkc là làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn k cho quá trình thụ tinh diễn ra. Nếu 1 tháng uống 1,2 lần thì dc nhưng dùng thay thế cho các bphap tránh thai an toàn thì k nên vì sẽ làm thay đổi nội tiết tố, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, giảm khả năng sinh nở

Đáng le e nên hỏi là uống thuốc tránh thai nhiều có bị vô sinh không chứ chỉ có 1 lần này thì đâu có gì e, vốn thuốc nó làm ra là có tác dụng của nó còn tác dụng phụ nếu có chỉ xảy ra khi lạm dụng thôi. Thuốc này dùng đúng liều thì an toàn do đây là nội tiết tố nữ chứa progesterone hàm lượng cao. Còn lạm dụng thường xuyên thì có thể gây vô sinh. Rút kn k dùng loại này nữa mà phải có bcs nhé em

1 lần thì chắc chắn k nha mom,nhưng đừng uống nhiu quá,Nó sẽ kéo dài thời gian thụ thai của mom( trường hợp uống thuốc ngừa thai hằng ngày),còn ngừa khẩn cấp sẽ gặp vấn đề rối loạn kinh nguyệt

nếu mom chỉ uống 1 lần thì chắc k ảnh hưởng gì nhiều đâu mom

Nếu Mom ko uống quá nhìu thì ko sao đâu Mom

Có thể có đó mom