Trẻ sơ sinh không thấy thóp có nguy hiểm ko các chị?

Các chị ơi cho e hỏi, e mới sinh bé đc 1 tuần. E nghe nói lúc mới sinh, phần phía trc đầu của bé có chỗ mềm và phập phồng gọi là thóp phải ko ạ. E sờ mãi mà ko thấy chỗ nào mềm trên đầu con e cả, hình như con e ko có thóp. E hoang mang qá, lần đầu làm mẹ ko biết đủ thứ, e có cần đưa con e vào viện lại ko các mom ơi

6 Các câu trả lời

e ktra kĩ chưa hay do bé nhìu tóc nên che thóp vậy chứ trẻ ss bthuong nào sinh ra cũng có 6 thóp nhưng thường thóp trc sẽ hở nhiều nhất do xương sọ chưa nối liền vào nhau. Muộn nhất là 2 tuổi thóp của trẻ mới đóng lại hoàn toàn nên nếu bé nhà e thực sự k có thóp hoặc thóp đóng quá sớm thì cần phải dc đi khám ngay vì có lquan đến 1 số bệnh lý về hộp sọ cần dc can thiệp để k gây a,h đến ptrien thể chất của con

E nên đưa con đi khám lại nha. Theo c tìm hỉu trên TAP thì có thể con e gặp tình trạng thóp đóng sớm hoặc xương đầu bé cốt hóa quá sớm. Do bẩm sinh hay do lúc mag bầu e chiếu tia X-quang nhìu quá nên bị v đó. Thóp và xương khép lại quá sớm hạn chế sự phát triển của đại não, ảnh hưởng đến trí tuệ của bé.

k nên sờ vậy nha mom thóp bé nào cũng có, nhưng k phải lúc nào nó cũng phập phồng đâu bé khoẻ bình thường là được mom nói người lớn là mẹ mom hay mẹ ck xem kiểm tra cho nha

Không nên sờ ấn vào thóp bé nha mom, tuỳ vào mỗi bé sinh vào tuần bao nhiêu mà thóp bé phập phồng nhiều hay ít nè. Nếu lo lắng mom nói người lớn trong nhà kiểm tra giúp nha

mom kêu người lớn kiểm tra giúp nhé, nếu thật sự không có thì nên đi khám

m kêu ng lớn kiểm tra giúp nha.. nếu thật sự k có thì nên đi khám nè..