Tiêm vắc xin cho bà bầu những mũi nào là cần thiết?

Các chị cho e hỏi ngu phát, E thì mới cưới nên vẫn muốn tận hưởng cs vc son hết năm rồi mới tính chuyện con cái. Vậy sau đấy nếu tiêm phòng rồi nhưng thả bầu mà k đậu dc luôn thì có cần phải tiêm lại mấy mũi đấy nữa k? Còn nếu chưa tiêm mà đã dính bầu thì thôi hay vẫn phải tiêm những mũi nào nữa ạ? Tengkiu các chị trc nhoa🥰🥰

2 Các câu trả lời

Nếu chưa có ý định mang thai liền thì mh nghĩ mom nên tiêm những mũi trc khi mang thai nha, rất cần thiết tránh để phát bệnh lúc bầu thì ảnh hưởng đến bé lắm như sởi, quai bị, rubella, thủy đậu. Vs nữa sẽ có những mũi cần tiêm trong tg dài như viêm gan B vs ung thư tử cung (tiêm trong 3-6 tháng). Còn vacxin cho mẹ bầu thì lúc bầu mh chỉ tiêm lại uốn ván để tránh nhiễm trùng cho mẹ vs bé lúc sinh á mom

Có những mũi tiêm trc khi mang thai như sởi, quai bị, rubella thì chỉ cần tiêm 1 mũi duy nhất sẽ tạo miễn dịch suốt đời. Tiêm cúm thì nhắc lại hàng năm, viêm gan b đủ 4 mũi là đc, thủy đậu có tdung phòng bệnh khoảng 15 năm, hpv thì 30 năm còn uốn ván thì 10 năm. Nếu chưa tiêm thì sau khi mang thai các loại vacxin cho mẹ bầu sẽ gồm Cúm, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván