Bầu tuần thứ 32 mà uống sắt cứ bị buồn nôn + chóng mặt

Các mom ơi, em vẫn uống canxi đủ nhưng hễ uống sắt là nôn với chóng mặt. Em đổi giờ uống sáng, trưa, chiều, tối gì đều như vậy hết. Hôm nào không uống thì thấy cơ thể bình thường. Đợt vừa rồi đi khám em quên hỏi bác sỹ vụ này mất tiêu. Giờ em uống sắt cách ngày ra được không ạ?

81 Các câu trả lời

Chị mua thuốc sắt mà nhớ nói là sắt 3 ( sắt III) là sắt hữu cơ, thường là dạng nước trong ống, rất dễ uống, ko táo bón, nóng. Mua kèm thêm 1 gói kẹo C, vitamin C sẽ giúp hỗ trợ hấp thụ sắt nhanh chóng, đồng thời vị của kẹo C sẽ giúp giảm buồn nôn. Nhớ là thuốc sắt và canxi ko uống cùng lúc

Lúc trước mình uống sắt viên cũng bị nôn, ngưng uống thì bình thường nên nghỉ uống luôn. Đến tuần 12 xét nghiệm máu thì bs nói mình thiếu máu nhẹ nên sợ quá đi bs khác nên được kê sắt nước hiệu Ferlatum. Mình uống ko bị nôn gì hết luôn á. Mừng hết sức.

Bạn thử đi kiểm tra máu xem lượng hồng cầu thừa hay thiếu. nếu thừa thì có thể dừng uống sắt bởi thừa sắt có thể gây ra ngộ độc sắt và em bé sinh ra hay có vết bớt xanh đen ở mông hay đùi đó mom.

Nếu bạn uống sắt dạng ống thì nên uống kèm nước (ngậm 1 ngụm nước rồi uống 1 ít sắt vào kèm). Sắt uống hấp thụ tốt là sau khi ăn 1 2 tiếng hoặc lúc đói. E uống giờ ấy k bị triệu chứng gì.

Mình từ lúc bầu giờ ko uống dc sắt như bạn vậy. Cơ thể mình ko dung nạp thì có cố cũng chịu thôi bạn. Nên mình bỏ hẳn sắt luôn. Nay mình hơn 32w rồi nè

4y ago

3 tháng đầu bạn uô

Mẹ cho em hỏi bầu con đầu tiên cần phải làm những gì trong thời gian mang thai ạ vd như bao nhiêu tháng ún sắc và caxi có cần phải làm xét nghiệm gì trong thời gian mang thai không ạ

4y ago

Sắt và canxi nên bổ sung suốt chu kỳ mang thai luôn đó bạn, bạn nên đi khám thai định kỳ bác sĩ sẽ tu vấn cho bạn

bạn uống sắt ống kozo á ..ngọt như siro vay dễ uong lam.mình đứa này là đứa t2 rồi.. uống ống k bị nóng mặt láng nữa. còn uống vien mặt nổi mụn vs bón nữa.

B bị dị ứng với sắt hoặc không phù hợp rồi. Nếu đổi loại thuốc khác mà vẫn không được thì hãy dùng thực phẩm để bổ sung nhé

c uông sắt lúc đói hay s ạ?. lúc e uống sắt lúc đói là e cũng bị nôn ra sạch luôn. sau vài lần thì e uống sắt sau ăn no 30p hoặc 1 tiếng thì thấy ổn lại

Bạn uống sắt dạng viên trong chai hiệu Elevita hay thuốc sắt vỉ. Mình uống viên sắt trong chai cũng nôn như v đó, chuyển qua viên trong vỉ kh còn nôn nữa

4y ago

Bạn mua thử sắt dạng trong vỉ 10 mấy ngàn 1 vỉ, viên nhỏ dễ uống, mang thai bé đầu mình cũng uống loại đó