lo lắng

Các mom ơi. E đi khám bác sĩ cho uống vitamin Morninsick không thôi, bảo uống cái này là đủ rồi. E mua thêm sắt mà cũng chưa giám uống kèm vì sợ dư chất. Các mom tv cho e với ạ. Nên uống thêm gì hay ntn ạ? E cảm ơn ạ

33 Các câu trả lời

Theo khuyến cáo của viện Dinh dưỡng Quốc gia, phụ nữ mang thai Việt Nam chỉ cần bổ sung 400-600mcg acid folic/ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung). Việc bổ sung acid folic liều cao hơn khuyến nghị là không cần thiết. Dư thừa acid folic có thể khiến mẹ bị tiêu chảy, mẩn đỏ, rối loạn giấc ngủ, tăng nguy cơ ung thư phổi, tăng nguy cơ trẻ bị tự kỷ sau này... hàm lượng acid folic có trong mỏninsick là 400mcg nên mẹ phải xem tổng hàm lượng nạp 1 ngày không quá 600mcg là được.