hi mommys, nag choose po kami ng feb. 14 na date ni hubby for my ultasound. im on my 20 weeks by that time. we choose po congenital scan, sino po ba dito naka pag congenital scan?

congenital scan, anyone?

8 Replies

Last month ako nagpa CAS 24th week ko nun. normal si baby thank God! check ng Sonologist yung size ni baby sa age niya inside the womb, ilang ang fingers and toes, check yung brain, check kung may cleft lip and palate, check din ang kidney kung 2, stomach, bladder, liver, spine, bones ni baby, position ng placenta, position ni baby at GENDER kung papakita na ni baby. mejo nahirapan si Sonologist ko sa gender kasi nakadequatro si baby. 😄

On my 24th week ultrasound sis, inisa isa pinakita sakin ng OB ko yung mga organs ni baby like yung heart, liver, lungs, spine etc ganun. Took us cguro mga 15 mins lang. Di ko alam kung CAS na yun hehe pero 2D lang yung uts namin nun. My OB is a perinatologist and she's very sweet. Regular check up fee namin na 500 lang siningil sakin, yun lang. Walang additional fee.

bakt p need ng cas?if ever may diperensyang mkikita di nman na maicocorrect yun.maiistress k lng kakaisip na may deperensya dinadala mo kung sakali.#justSayin

5y ago

Ako po dahil nasa medical field din ako, given po na ang ibang mga medical condition ay familiar sa akin lalo na sa pregnancy because buntis ako ngayon. Ito naman pong about sa aneurysm, hindi ko pa ito nareresearch or naririnig in my field kasi bihira din naman po ang tao na may ganitong kondisyon na nakakasalamuha natin. Ang maaari ko maadvice mamsh, ask your ob po about that condition, kung alam nya ba or if not irerefer ka nya sa ibang doctor na yan ang specialty. You can also do readings since may net ka naman po para magka idea ka, pero hindi lahat ng nasa net ay tama. Be sure na World health organization ang source o di kaya naman ay Department of Health o mga kilalang medical organization para di ka makabasa ng maling article. Ako po nagreresearch din pag may hindi ako alam kasi accessible na naman ang medical infos sa net, just choose your source wisely.

ako 22 weeks nung nag CAS, okay naman kinalabasan at okay si baby. Umabot ako ng 45 mins.

4y ago

22weeks po ba kitang kita na lhat at buo na lhat kay baby?

Ako last january 11 ko Lmg nsubukan yung conginetal scanninh

5y ago

matgal tagal din depende kung magalaw yung baby mo during scanning :)

Hi momsh same equipmemt ba yun CAS s pang ultrasound?

ng CAS dn ako @ 21 weeks ma di detech If may abnormalities Kay baby

hm b un gnun?

5y ago

depends sis pero sa family care lagro ako 1750 lng