Mong mình sẽ đủ bình tĩnh với con

Con làm vỡ đồ, mẹ chạy xộc xộc ra chỉ trỏ quát mắng. - Con trở nên sợ sệt: Tự tin giảm 1 điểm. - Con sinh ra nói dối rằng con không làm: Đạo đức giảm 1 điểm. - Con không dám lại giúp mẹ dọn dẹp: Kinh nghiệm giảm 1 điểm. - Lâu dần con tìm cách đổ lỗi cho người khác: Trách nhiệm giảm 1 điểm. - Những lời quát mắng của mẹ làm con tổn thương: Niềm vui giảm 6 điểm. Cuối cùng con không học được điểm nào qua chuyện làm vỡ đồ lại còn bị mẹ mắng tổn thương. Con làm vỡ đồ, mẹ chạy lại hỏi có chuyện gì xảy ra, con có làm sao không, ly vỡ rồi không thể gắn lại, con giúp mẹ dọn dẹp để tránh làm người khác không biết bị thương nhé. - Con tự giác nhận lỗi: Trách nhiệm, đạo đức tăng 2 điểm. - Con giúp mẹ dọn dẹp: Kinh nghiệm, tự tin tăng 2 điểm. - Con nhận ra mẹ lo lắng và luôn yêu thương mình: Tình cảm gia đình và niềm vui tăng 6 điểm. Từ chuyện vô tình làm vỡ đồ, con nhận ra bản thân mình phải có trách nhiệm nhận lỗi, khắc phục và xử lý hậu quả để không làm người khác bị ảnh hưởng, nhận ra mẹ luôn lo lắng và yêu thương mình, tình cảm gia đình tăng lên nhiều bậc. Trong hành trình nuôi dạy con cái tất nhiên rất khó để tránh khỏi 100% những lần nổi nóng hay quát mắng con, nhưng những bậc làm cha làm mẹ như chúng ta cần kiềm chế nhất có thể. Người con tiếp xúc nhiều nhất những năm đầu đời là người thân trong gia đình, người con nhìn vào để học theo và bắt chước cũng chính là người thân trong gia đình, vì thế đừng để những lần không kiềm chế được của bản thân vô tình làm con tổn thương và vô tình hình thành tính cách bạo lực của con nhé các bạn ^^ Mong sau này sẽ đủ bình tĩnh với con Yêu con #tập_đầu_làm_mẹ

Mong mình sẽ đủ bình tĩnh với con
16 Các câu trả lời

mik nhằm khi kiềm chế k đc trừng mắt nhìn con cái chỉ (7th15)mếu mếu cái ôm bã vô chứ k lẽ la hoài con gái như con trai chưa bk ngồi cứng chưa r k đứng chựng mà dám tự đứng lên vịn này kia đi quậy lục lọi xé đồ tanh bành...😪 r mếu cái mặt thấy vô số tội dữ lắm 🤧 r xong buông ra cx z

3y ago

bé mik trường bò ngồi vững hết r chỉ đứng vịn chỗ này kia chưa vững thui

Từ khi có bé thứ 2 mình ko đủ kiên nhẫn với bé lớn do bé ăn chậm hay ngậm lại hiếu động, rất hay đánh mắng con đêm đến lại suy nghĩ thg con , nhưng lúc tay mẹ thì bế em bé khóc con lớn nghịch ngợm hoặc làm ồn em tỉnh giấc thì phát tiết ko nhịn đc cơ mấy mom ạ 😭

biết là phải kiềm chế mà vẫn không tránh được, nên cố gắng nhẹ giọng lại 1 chút. Nhiều khi quát con xong còn phải đệm thêm câu : chúng mày làm mẹ bực, mẹ giận lắm đấy, mỗi lần giận thế này già đi mấy tuổi chứ cm tưởng mẹ thích à 😂

3y ago

😂😂 thiệt luôn ak m, mỗi lần con quấy khóc là e muốn bực cũng muốn quánh luôn ak chứ

Thực sự thì mình kiềm chế rất tốt nhưng con mình cứ lì ra ý. Càng nhẹ nhàng thì lại càng lờ đi. Bực lắm nhưng vẫn phải nhẹ

e nhìu luc cứ điên lên k kiểm soát dc luôn. như bị chầm cảm stres nặng v

3y ago

vì vậy mà dễ stress ak m 😂😂

con em nó quậy lắm.. chỉ mong đủ bình tĩnh với con..

phải kiềm chế, phải thật bình tĩnh nhưng cũng rất khó

3y ago

vâng, cố gắng nè m

tui cũng sẽ ráng bình tĩnh dù biết là khó đó 😂

3y ago

t cũng v, lúc nào cũng niệm câu phải bình tĩnh, ko đc la con 😂

nhiều lúc mình cũng phải thật kiềm chế

3y ago

hi, cố gắng m ơi

Nhìu khi muốn kìm chế mà hông nỗi luôn