ask

cnu poh nkpag take ng antibiotic during pregnancy wala poh ba epekto sa baby nung pinanganak nyo.need ko poh mlaman nerisitahan kc ako ng ob ko kc mataas infection ko ngwoworry kc ako bka maka apekto kay baby.and si mother ko kc gusto nya tigil ko pag take 3× pa lang nman ko nakapag take 3× a day kc sya..tnx poh sa sasagot.

25 Replies

Pag nireseta po ni OB ung antibiotic mo, safe po yan. Need mo po sundin un lalo na kung may need gamutin sau. Hindi po mag rereseta c OB ng nakakasama sa pagbubuntis dahil pag may nangyari sau, tanggal licensya nya at makukulong pa sya. May UTI ako ngaung 2nd pregnancy ko at pabalik balik sya. Kaya halos every month, may antibiotic akong need inumin. Nagka UTI at vaginitis din ako nung kay panganay at need ko rin ng antibiotic. Nasa profile pic ko si panganay.. All good and normal..

5y ago

Mas dapat ka po magworry pag d nagamot ung kelangan. Kahit simpleng UTI, pag napabayaan, pwede ka makunan..

May infection din ako at nagtatake ng antibiotic but yung iniinsert sa loob ng private para matunaw. Safe naman siya kasi prescribed ng OB. Kasi the more na indi maprevent ang infection sabi ng OB ko pwedeng umakyat ang infection at magkaroon ng epekto sa baby. Isang sign din daw po kasi ng miscarriage is infection kaya sumusunod nalang ako. 18 weeks pregnant here. 😊

Nagtake ako ng antibiotic kasi may something ako sa ihi before. Safe po yan as long as reseta ng doctor. Tapos if nag start na kayo uminom ng antibotic tapos gusto ipa tigil ng nanay nyo, mas makakasama po sa inyo yan. Dapat po tinatapos lahat ng antibiotic na reseta ng doctor. Baka magka antibiotic resistance kayo.

Ako nagtake ako ng antibiotic nun kasi nagka uti ako, wala naman naging epekto kay baby. Ob knows kung ano yung mga gamot na pwede sa preggy, mas magkakaproblema si baby kapag hindi nagamot yung infection mo. Prone kasi sa preggy ang pagkakaroon ng uti. Kaya if i were you, sundin mo si ob

Wala po yan magiging prob. Kasi marami naman pong buntis ang umiinom ng antibiotic... Basta recommended po ng doctor ay safe po yan... At isa pa po huwag mo po ihinto... Yun po ang masama kapag hininto mo kasi hindi ka gagaling and worst uulit ka sa pag-inom ng antibiotic...

Inomin mo po yan yung nireseta sayo pagsisisihan nyo yan pagdi nyo ininom di naman po makakaapekto sa baby yan . Niresetahan din ako nya pero di ko inom hanggang sa lumabas yung baby ko may impeksyon daw hanggang nasa wala si baby ko 😔

Keep on taking your antibiotics momsh. Your OB knows what she is giving you and your baby. Mas ma compromise yung health mo and ng baby mo if di ma treat yung infection mo. Get well soon!

Mas lalong mag kaka apekto sa baby mo kung hindi mo itreat ang infection mo. PLEASE!!! Hindi po kau reresetahan ng doctor na ikakalahamak nyong mag ina...

Sis kung Ob po ninyo nagreseta safe po yan... mas masama kng d ka iinom kc aabot sa baby m ung infection. Hnd nman po sila magrreseta ng mkksama sa inyong magina

Sabayan mo ng madaming water and fresh buko, tsaka dapat hindi mo makakalimutan uminom nyan kasi back to zero ka kapag may isang med ka na hindi nainom.