Chuyện bé bám mẹ

Chắc hẳn đâu đó các mẹ đã từng được nghe câu: sao mà bám mẹ thế? Đấy bảo ngủ thì nằm xa nó ra giờ nó quen hơi rồi thì làm ăn cái gì? Trẻ con cứ để cho nó vạ vật, bế suốt ngày bảo sao k quen hơi mẹ? Vân vân và mây mây.....???? Vậy tại sao con lại k được bám mẹ,trong khi con đã bám mẹ 9th10ngày. Tại sao ai đó bế con k nghe,con gắt gỏng, nhưng mẹ bế lại ngoan , liền nói rằng con bám mẹ. Mẹ hạnh phúc khi con bám mẹ, kể cả những lúc mẹ ăn,mẹ làm việc nhà,mẹ đi vệ sinh...tuy có hơi mệt nhưng k bao giờ than phiền..... Tất cả đều đã làm mẹ, vậy thì sao lại k hiểu con bám mẹ là vì sao nhỉ? đơn giản vì con nhớ mẹ, muốn được mẹ âu yếm vỗ về, muốn có cảm giác an toàn, muốn nghe nhịp tim quen thuộc của mẹ...và hơn thế nữa là con có đặc quyền đk bám mẹ.mọi người cứ bảo k ai bế được thì k đi đâu và cũng chả làm được việc gì? còn e thì k ai trông đk thì vác con đi cùng thôi...có những bé thật ngoan nhưng cũng có những bé chỉ theo mẹ. Vậy con bám mẹ có gì là sai???

10 Các câu trả lời

t cả 4 đứa đều bám mẹ đây, t thấy đâu có sao. Đứa trẻ nào mà ko yêu mẹ chứ. Lúc con t 3th là đứa nào cũng biết lạ người rồi, cứ ai ngoài bố mẹ nó mà bế nó là nó nhìn chằm chằm. Vì cái tính này mà bà nội chúng nó bảo con nhà t lành quá, vì bà bế là nó im ru. Chỉ cần t rời khỏi tầm nhìn của chúng là chúng sẽ khóc thét, ko ai bế đc. Lớn hơn thì đỡ hơn, cho mẹ làm xa hơn 1 tí. Nhưng mà, t thấy như 3 đứa lớn là thương mẹ hơn, thích chăm sóc cho mẹ, đi đâu cũng đc, chỉ cần có mẹ là vui. Thế đấy, t cũng phải cắp con nơi. Nhưng đổi lại, con nghe lời, thương mẹ thì còn mong gì hơn

3y ago

nhất tỉ rồi,😍😍

bé nhà em cũng v. mẹ đi đâu con theo đó. nhưng cảm thấy vô cùng hãnh diện và hạnh phúc. từ lúc sinh em đã k cho ai phụ chăm r, chỉ muốn mk toàn tâm lo cho con, hạnh phúc được làm mẹ, để con cảm nhận được mẹ yêu con rất nhiều. h bé nhà e 7 tháng r. rất biết nịnh mẹ, nghe lời mẹ, mẹ đi nấu cơm con ngồi cạnh chơi. em cảm giác rất an toàn vì con lúc nào cũng ở cạnh mình. nên con bám mẹ có j sai, con k bám mẹ thì bám ai bh, công mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày, chăm bẩm mỗi đêm, bám mẹ là con thương mẹ, con cảm nhận được sự an toàn khi ở bên mẹ

3y ago

chuẩn đấy m, con chỉ có ở cạnh mẹ mới có cảm giác an toàn thôi

bà nói dụ bám mẹ làm tui nhớ mẹ ck tui kể xưa sinh ông ck tui, bận làm việc để còn ra chợ bán, ko ai trông con dùm cho làm hết nên mẹ phải cột chân ông ck ngay góc nhà cho ổng chơi quanh đó thôi 🤣🤣 rồi mẹ còn đi làm việc khác, bả nói ko cột vậy, ôm nó quài rồi lấy j bỏ họng ăn 🤣🤣

3y ago

bà mẹ ck tui bảo,ck t ngày xưa ngủ suốt ngày luôn, ăn xong ngủ hà, bà cuộn cho nằm giữa giường xong bà đi làm, thỉnh thoảng lại về cho ăn xong lại đặt nằm giữa giường rồi đi làm đồng,😂😂

con mình 4 tháng về trước khi nào cũng ẩm trên tay chỉ ngủ mới nằm xuống được mình ăn chỉ trông con, tại con khó quá ,

3y ago

chuẩn m ơi, con mình ngủ nửa buổi cũng khó lắm ,mẹ bế thì ngủ đk nhiều tí, cứ đặt xuống y rằng dậy, chỉ trưa và tối ngủ mẹ nằm cạnh thì đặt đk thôi

s con e nó lai k bám e mom ạ bà nội nó ẩm dua sang e là khóc thét chịu un 😢😢

3y ago

vậy là bé nhà m ngoan nè, chứ con e thì mẹ đi đâu cũng k yên, chả thế e bảo ck e là, giờ đi đâu e vác con theo cho nhanh😆😆

và con e bám mẹ tới nay 1 tuổi và đó cũng là hp của riêng e hh

3y ago

động lực vô hình rồi m ơi, mệt lắm nhưng khi con ngủ say rồi, ngắm con là hết mệt lun nè

kệ, ai nói gì nói miễn mẹ và con hạnh phúc là được

bé nhà mk ai bế cũng theo . theo ông bà hơn mẹ í

3y ago

con t ai bế thì phải nói chuyện với nó, chứ bế ngồi k nó k nghe,mà cũng chỉ bế đk lúc là nó nghêu ngao rồi

hía hía...mình vui là đc, ai nói kệ

.