Mẹo rã đông thịt heo đúng cách khi trữ thức ăn mùa dịch Covid-19

Chắc chắn gia đình nào cũng dự trữ nhiều thực phẩm để tuân thủ chỉ thị 16, hạn chế ra ngoài trong mùa dịch này. Nhưng việc rã đông thịt heo không đúng cách sẽ làm thịt bị giảm chất lượng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và dễ bị ôi thiu hơn. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ, cách rã đông giúp thịt giữ được độ tươi ngon là nên chế biến ngay khi rã đông xong, tránh để lâu ở ngoài hay tiếp tục cấp đông trở lại. Có nhiều cách rã đông thịt cho bà nội trợ lựa chọn, tùy vào thời gian muốn rã đông nhanh hay chậm: - Cho thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát để rã đông từ từ: Đây là phương pháp an toàn nhất giúp giữ được độ ngon tối đa của thịt - Cho thịt vào túi kín và ngâm vào nước sạch: Nên cho thịt vào túi kín trước khi rã đông để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn trong nước - Ngâm thịt trong nước ấm (khoảng 40 độ C) và cho thêm chút đường: Cách này giúp rã đông thịt trong 5-7 phút mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng - Rã đông bằng lò vi sóng: Chỉ phù hợp khi chế biến ngay sau khi rã đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi Nếu ba mẹ còn cách rã đông nào khác hãy chia sẻ ngay bên dưới phần bình luận cho các ba mẹ khác tham khảo nha!

Mẹo rã đông thịt heo đúng cách khi trữ thức ăn mùa dịch Covid-19
48 Các câu trả lời

Rất hữu ích giờ e mới biết cách này

Nhà em cũng dùng mấy cách ad chỉ ❤️

bà má e thi vắt chanh muối vao nc ngâm.

hay quá ạ , cám ơn PGS.TS ạ

e cũng làm vậy nè😍😍😍

Hữu ích mùa dịch

mình cung làm vậy

hữu ích ạ..😍

Hứu ích. Hay quad

Hữu ích quá đi