góc chia sẻ

Chào các mom ạ, tình hình là e có đứa cháu mới học lớp 5, mà thầy giáo cho bài toán tìm hai số, đề bài: hiệu giữa hai số là 210, tỉ số giữa hai số là 2/5, e giải thế nào cũng ra x là (-140), y là (-350) ạ, mà e nhớ lớp 5 hình như chưa học số âm, chắc là e giải sai, có mom nào rảnh, ngồi giải giúp e với ạ, thanks nhìu

13 Các câu trả lời

câu cũ mà rối ghê, mỗi tính tiền là nhanh nhất..😆😆

t chỉ nhớ số tiền và số xe đc thôi 😂

140 và 350, mình giải đâu có âm

5y ago

Nhưng cũng đâu quy ước là cái nào trừ cái nào hay cách nào chia cái nào đâu mom, thế thì tại sao là b/a = 2/5 mà không phải là a /b, hay b - a = 210

Cách này dễ hiểu hơn nè

Ôi . Mình chịu :))

2y trước rồi

2y

qt

Có thể cách giải của mình chưa phù hợp với lứa tuổi ấy

Vậy số thứ nhất trừ số thứ 2 đâu ra 210 đâu mom.