Các mom chỉ mình cách kích sữa cho mẹ mất sữa vs ạ

Chào các mom, mình sinh 2 bé sinh đôi dc 12 ngày bằng pp sinh mổ, ở bv 5 ngày mình bị sốt do tắt tuyến sữa, thông mãi mới hết tắt, tới giờ lượng sữa mình hút ra cả 2 vú chỉ dc 30ml, ko đủ cho 1 bé bú, mình cũng uống cốm lợi sữa, uống trà đinh lăng, ngũ cốc sữa bò, mà ko ra sữa..huhu. Các mom chỉ giúp mình cách kích sữa cho mẹ mất sữa với, chứ cứ dặm sữa công thức hoài con bỏ bú mẹ luôn quá. Mình cảm thấy như mình đang bị bất lực khi làm mẹ mà ko có sữa cho con bú. Cám ơn các mom

Các mom chỉ mình cách kích sữa cho mẹ mất sữa vs ạ
5 Các câu trả lời

Mom cố gắng cho 2 bé ti mẹ liên tục, cỡ 2-3 tiếng ti 1 lần để kích thích tuyến sữa hoạt động, làm tan các cục sữa tắc. Mom rửa sạch tay rồi massage vú kích thích trực tiếp đến ống dẫn sữa, giúp giãn nở và tạo sữa nhiều hơn, động tác nhẹ nhàng liên tục còn giúp tăng lược lưu thông máu bầu ngực, giúp giảm các cơn đau sau sinh đó mom. Mom cần để ý uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày nữa.