Các mom chỉ mình cách kích sữa cho mẹ mất sữa vs ạ

Chào các mom, mình sinh 2 bé sinh đôi dc 12 ngày bằng pp sinh mổ, ở bv 5 ngày mình bị sốt do tắt tuyến sữa, thông mãi mới hết tắt, tới giờ lượng sữa mình hút ra cả 2 vú chỉ dc 30ml, ko đủ cho 1 bé bú, mình cũng uống cốm lợi sữa, uống trà đinh lăng, ngũ cốc sữa bò, mà ko ra sữa..huhu. Các mom chỉ giúp mình cách kích sữa cho mẹ mất sữa với, chứ cứ dặm sữa công thức hoài con bỏ bú mẹ luôn quá. Mình cảm thấy như mình đang bị bất lực khi làm mẹ mà ko có sữa cho con bú. Cám ơn các mom

Các mom chỉ mình cách kích sữa cho mẹ mất sữa vs ạ
4 Các câu trả lời

Mom ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước ấm, mom hút sữa 2 tiếng 1 lần, trước khi hút sữa mom masage ngực để kích sữa. Mom có thể sử dụng rượu nếp trộn với men rượu nếp rồi đắp lên ngực khoảng 5-10 phút cho khô, sau đó rửa sạch ngực bằng nước ấm và masage ngực nè

Ăn đầy đủ, hút sữa , cho con ti thường xuyên, uống sữa ensure , massa vú , ủ ấm vú bằng khăn ấm xong massa nhẹ nhàng rồi đưa máy hút , kết hợp với uống nhiều nước ăn nhiều rau củ quả trái cây đặc biệt mướp hương và rau ngót sẽ gọi sữa về nhiều! Chúc mom và bé khỏe mạnh

mình thì ăn đầy đủ. chỉ kiêng 1 số loại thực phẩm làm mất sữa thôi.mình ăn quá chừng chân giò luôn.đêm nào cũng ăn.với uống nhiều nước ấm.vs uống cả sữa ông thọ nữa.vậy mà sữa cũng về khá nhiều nè m.m sinh đôi lại phải ăn nhiều vào nha

mom ăn uống nhiều vào