Dễ khóc,dễ thấy tủi thân,cảm giác mình vô dụng

Chào các m,m vì bức xúc bên cty cũ nhìu vde nên xin nghỉ việc. Sau đó mình mới biết mình có e bé. Bây giờ kinh tế gia đình khó khăn vì chỉ mình ox đi làm và tụi mình đag ở phòng trọ. Mình cũng xin việc vài chỗ,có nơi ngta nhận nhưng khi biết mình có e bé thì ngta từ chối. Vì mình cảm thấy mình còn đi làm đc,trộm vía mình ko nghén j hết con so nên bụng gọn. Vậy mà vẫn chưa xin đc việc. Áp lực như v nên vk ck mình hay cãi nhau chuyện tiền bạc, mình cảm thấy như mình vô dụng,ăn bám và tủi thân ,dễ giận dễ buồn khi ck mình ko qtam hay hỏi han về việc mình có đau mỏi j hay thèm ăn j ko nữa. Haizzz. Mình stress quá. Nhiều khi cũng có nghĩ sợ ảnh hưởng đến con nhưng mình ko kiềm chế đc,hay suy nghĩ r buồn và khóc lắm. Giờ mình phải làm s đây?

22 Các câu trả lời

Điều quan trọng bây giờ là b phải xác định đc bạn thương con hay b cần thể hiện cái tôi sĩ diện. Cái tôi sĩ diện chính là việc b đang bầu mà cứ phải tranh cãi chuyện tiền nong với ck. B phải biết, có nhiều người phụ nữ, người ta bỏ qua đc tất cả mọi đàm tiếu, dị nghị để có con cơ mà. Tranh cãi làm gì, b thắng thì có nhiều tiền hơn không, b buồn thì có nhiều tiền hơn ko. Và b phải nhớ là, trong hôn nhân, ai thắng, người đó nhiều trách nhiệm hơn, người đó đau nhiều hơn. Đừng cho rằng, mh có bầu là mọi chuyện mh đều đúng. Nghĩ như thế, b sẽ biết phải đối diện với cuộc sống hiện tại như nào. Cứ nói chuyện với ck b. Nếu anh ta không lo lắng gì cho b và cho con thì dứt khoát cũng không muộn. Việc gì mà cứ phải cãi nhau rồi buồn tủi để con có vết hằn tâm lý từ trong bụng mẹ hả b

Khi bàuai cũng dễ xúc động hết á, m thử tìm mấy công việc gia công, đan lát gì làm tại nhà thử đi, cố gắng gói ghém 1 xíu là sẽ qua thôi à. Khi áp lực tiền bạc ai cũng mệt mỏi cáu gắt hết, lúc này 2 bạn nên thông cảm cho nhau, động viên nhau, có khó khăn gì cũng sẽ vượt qua thôi, chứ cãi nhau ko giải quyết đc gì đâu. Những lúc như vậy bạn nên nói chuyện với chồng, cũng may bạn ko ốm nghén, nếu tạm thời ko có việc làm thì ban thử ở nhà dọn dẹp hay làm gì đó cho bớt suy nghĩ lại, hoavwj suy nghĩ nên động viên ck ntn, cùng nhau sẽ vượt qua hết mọi khó khăn bạn à, suy nghĩ tích cực lên

Cố lên bn ơi nếu là vk ck cũng vì cái gọi là duyên số nên mới đến bên cạnh nhau hai người phải thấu hiểu nhau ck bn chắc a ta do áp lực công việc gđ nên v đợi khi bình tĩnh lại bn hãy nc từ từ nói ra ht những j mk nghỉ với ck để hai vk ck hiểu nhau hơn nha bn ko vô dụng đâu đang lúc mang thai bn sẽ dễ xúc động lắm mk cũng dễ khóc có lúc khóc đến đau bụng lun bn lm mẹ r và là một người mẹ tuyệt vời sau này nên ko đc suy nghĩ là mk vô dụng cố gắng lên

5y ago

Ko có điều là người đang mang thai nên hiểu nhau là chuyện đương nhiên

Trước khi đi làm bạn cũng đã có khoản vốn đúng ko? Ko có gì gọi là ăn bám ở đây, vì hoàn cảnh bất đắc dĩ, như mình nè, vì con nên nghĩ , xong hết nghén lại thích đi làm mà bầu bí họ ko nhận, ck mình cũng ko nói gì chỉ nói là co gắng ăn uống dung nghĩ tới tiền bạc, mà nếu thực sự có nếu ck nói mình như vậy thì mình cũng có tiền dành dụm trước đó mới nghĩ chứ ko phải ăn bám. Con là con chung mà, phải có trách nhiệm chứ.

5y ago

Cứ nhan nhịn xem như bạn cứ nghĩ và nói với con là vì con, còn ck thì cũng ko can't phải đau khổ tha thiết đâu bạn à, moi con người khi khỏe mạnh, có sức khỏe quá mà, nên làm những gì thấy sướng thân mình thì thôi, thấy tiền quên tình nghĩa, nhưng khi ko còn sức để đi làm nữa, vậy ai là người thương bạn nhất đó mới đang quy, vì vậy, dung đối xử tệ với người khác đặc biệt lúc họ gặp khó khăn vì mình thấy rất nhiều cảnh người khổ bị bỏ rơi nhưng sau cùng họ vẫn gặp may mắn, còn người có tâm bất chính, du trước mắt bạn hơn người khổ kia nhưng sau cùng bạn chắc chắn sẽ nhận đăng cay.

Giờ bầu rồi k thể xin việc đc đâu mom cố gắng khi sinh bé xong đi rồi mình đi làm e cũng có đi làm được đâu do e nghén có mình ck đi làm e cũng ở trọ đây ạ thang ck đi làm vừa đủ sinh hoạt do mình bầu nghĩ nhiều thui chứ ck mình k nghĩ gì đâu mom à mom cố gắng vui vẻ đung nghĩ lung tung nữa ảnh hưởng bé lắm ạ

Đúng rồi, buồn cũng ko giải quyết được gì, cứ bình thản, cứ ăn, ngủ, me tới ngày sinh con xong, tìm việc làm tự chủ bản thân , đẹp lên, kkkk, nói vậy chứ trời ko phụ lòng người, gieo ác at gặp bão thôi, cứ sống đúng lương tâm của mình đi ạ,

Cố gắng lên m. Giờ m phải thoải mái thì con mới vui khỏe dk. Ăn uống đầy đủ vào. Chứ k sau này sinh con ra thiếu chất tội cả mẹ cả con m ạ.

Cố gắng lên mom..hay mom về ngoại ở đi...mình cũng đang bùn chuyện gd

Cố gắng lên mom nhe. Vì con vì bản thân mình nữa.

Giống e.mong cho sinh nhanh để đi kiếm việc làm