Thực phẩm bà bầu không nên ăn kẻo ảnh hưởng trí não thai nhi

Chuyện ăn uống đối với bà bầu là quan trọng vì ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhất là ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Ngoài ra nữa thì các mẹ cũng quan tâm đến việc phát triển trí não của bé yêu lun đúng khum. Thế thì các mẹ hãy lưu ý các thực phẩm bà bầu không nên ăn dưới đây nha: Thức ăn chế biến sẵn Các loại thức ăn chế biến sẵn dù tiện lợi và trông hấp dẫn nhưng bà bầu cần thận trọng, tránh ăn quá nhiều và nếu hạn chế ăn càng nhiều càng tốt. Bởi vì các loại thức ăn chế biến sẵn, các loại thịt chế biến như thịt xông khói… chứ lượng muối cao, các loại gia vị, chất bảo quản. Những loại gia vị này đều không tốt cho sức khỏe của người mẹ, đặc biệt là huyết áp, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển trí não thai nhi. Đồ ăn nhanh, nhiều chất béo Một số mẹ trước khi mang thai đã có thói quen tiêu thụ các loại thức ăn nhanh, nhiều chất béo, thực phẩm công nghiệp nhiều calo… khiến mẹ bầu bị tăng cân mất kiểm soát, ảnh hưởng tới huyết áp, hệ tiêu hóa. Hơn nữa thì các loại thực phẩm này lại chứ ít chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ, nên dù ăn no thì dinh dưỡng cũng chẳng có bao nhiêu. Bà bầu dù thèm đến mấy thì cũng nên tránh ăn nhé. Các loại bánh kẹo, nước uống nhiều đường Đồ ăn ngọt nhiều đường như các loại bánh kẹo ngọt, các loại món tráng miệng, thức uống ngọt, đồ uống có gas… là các món chứa nhiều đường, chất bảo quản, phụ gia. Mẹ nếu chiều chuộng bản thân mà mẹ ăn quá mức thì có thể nạp vào cơ thể một lượng đường lớn, gây ra tăng cân mất kiểm soát, tiểu đường thai kỳ và ảnh hưởng tới sự phát triển trí não thai nhi. Hiện nay thì một số sản phẩm bánh kẹo hay thức uống, đồ sấy… dù vị không quá ngọt nhưng mẹ cũng cần đọc kỹ thành phần để biết được tỉ lệ các chất dinh dưỡng và hàm lượng đường trong sản phẩm thế nào, từ đó tránh được việc tiêu thụ quá nhiều nhé. Hải sản chứa thủy ngân cao Hải sản là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, protein chất lượng cao và hàm lượng các loại axit amin dồi dào cho mẹ mang thai. Tuy nhiên thì không phải loại hải sản nào cũng mang lại lợi ích mà với một số loại hải sản chứa thủy ngân cao thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến trí não của thai nhi, gây ra chậm phát triển trí tuệ ở trẻ sau này và có thể gây dị tật cho thai nhi nữa. Các loại cá chứa thủy ngân phổ biến như cá mập, cá kiếm, cá ngừ đại dương… Ngoài ra mẹ cũng tránh chọn các loại hải sản, các loại cá sống ở môi trường ô nhiễm, nguồn nước không đảm bảo vì chúng cũng có thể tích tụ các loại kim loại độc hại.

4 Các câu trả lời

Cám ơn mom. Rất hữu ích ạ. Mình đang tham gia cuộc thi ảnh bé yêu. Mom like và cmt cho bé nhà mình nhé https://community.theasianparent.com/booth/1836155?d=android&ct=b&share=true

Cảm ơn mom đã chia sẻ

2y ago

Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true

hữu ích lắm mom

hay nè, cảm ơn m