Bà bầu ăn thịt gà được không và lợi ích mà ít mẹ biết

Bà bầu ăn thịt gà được không và ăn thế nào để có thể nạp được các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất? Mẹ chú ý là thịt gà là nguồn dinh dưỡng rất tốt để mẹ bổ sung trong thời gian mang thai. Bình thường chắc các mẹ cũng như mình thui, đó là thích gì ăn đó chứ có để ý từng thứ sẽ mang lại lợi ích gì, bổ sung chất dinh dưỡng gì đâu đúng không. Vậy thì giờ biết nà hehe. Thịt gà có rất nhiều khoáng chất, vitamin và protein. Ở những tháng đầu tiên của thời kỳ mang thai, bà bầu có thể ăn thịt gà để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Một số lợi ích khi bà bầu ăn thịt gà đó là: - Chứa nhiều vitamin B3, chất niacin giúp trí não của thai nhi phát triển. - Thịt gà còn chứa các loại axit amin cần thiết để hình thành và phát triển các cơ. - Bà bầu nên ăn thịt gà bỏ da để giảm chất béo. - Tiêu thụ khoảng 100 g thịt gà mỗi ngày sẽ cung cấp khoảng 50% protein cần thiết cho bà mẹ mang thai. - Thịt gà cũng rất giàu các axit béo omega-3 và omega-6, ít cholesterol có lợi cho sức khỏe. - Gan gà giàu chất cholin giúp hoàn thiện chức năng trí não của thai nhi. - Gan gà cũng chứa folate cần thiết để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ. - Ngoài ra, thịt gà chứa các loại vitamin A, E, thiamine, selenium giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sự trao đổi chất và cung cấp năng lượng. - Không những thế, thịt gà còn cung cấp chất kẽm, sắt để phát triển các tế bào mới ở thai nhi. Các chuyên gia cho rằng những chất dinh dưỡng trong thịt gà có thể hỗ trợ sự phát triển các tế bào, hệ xương và các cơ quan của thai nhi trong bụng mẹ. Chú ý là để ăn thịt gà mang lại lợi ích tốt nhất thì các mẹ nên tự mua gà và chế biến, nấu nướng tại nhà. Tránh mua ở hàng quán, ăn các loại gỏi làm sẵn... vì có thể chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi nhé. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bà bầu ăn thịt gà được không và lợi ích mà ít mẹ biết
11 Các câu trả lời

Hữu ích. Mình đang tham gia thi ảnh, nhờ mom vào like và cmt giúp mình với

món ngon ưa thích của mình

món khoái khẩu đây rồi

cực tốt ạ

Rất tốt

hữu ích

Huu ich