Nguyên tắc về món ăn cho trẻ dưới 1 tuổi suy dinh dưỡng

chia sẻ với các mom 1 số lưu ý khi lên thực đơn cho bé suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi Bổ sung dầu mỡ: Mỗi bát bột, cháo hoặc cơm của bé nên có một muỗng canh dầu hoặc mỡ, loại dầu ăn em bé Nấu thức ăn cho con hơi đặc để năng lượng nhiều. Tăng bữa ăn mỗi ngày: thay vì ngày 3 bữa hãy cho bé ăn 5-6 bữa . Cho trẻ ăn thêm bữa tối trước khi ngủ. Tăng cường chất dinh dưỡng: Thức ăn nên đủ chất dinh dưỡng và khuyến khích bé ăn cả xác thực phẩm.

12 Các câu trả lời

Knghiem nuôi 2 bé của mình là nếu suy dd do chế độ ăn uống thì mình điều chỉnh dc chứ còn do các vde về bệnh lý thì phải cho con đi khám, tìm dc nguy ên nhân cxac và dtri dứt điểm đã. Sau đó mới bổ sung dưỡng chất từ thức ăn dc. Nhiều bé biếng ăn sinh lý mà bị ép ăn lâu ngày dẫn đến biếng ăn tâm lý thì mẹ phải thay đổi thói quen cho ăn nữa. Chia nhỏ bữa ăn và làm những món nhiều màu sắc cho bé thích, lượng ăn tăng dần chút 1 chứ đừng bắt con ăn như bé nhà khác

Bé nhà mh suy dinh dưỡng mà đang trong giai đoạn biếng ăn nên mh hay nấu súp rau củ cho bé dễ ăn mà còn nhìu chất. Đầu tiên mh cho bơ vào chảo đang nóng, rồi bỏ hành tây, gừng nạo vào xào đến khi dậy mùi. Bỏ hết rau củ cắt nhỏ vào và xào trong hai phút (cái này tùy mẹ lựa chọn loại con thích nha). Thêm nước và đun sôi lửa nhỏ cho đến khi tất cả các loại rau đều mềm là ăn đc

các mom thử cho con ăn Bí đỏ ghiền nhé, nếu nhà có lò nướng thì rất tiện nè. mở lò ở nhiệt độ 175 độ C, bí làm sạch cắt miếng vuông, nướng khoảng 1h Bỏ khay bí ra, dùng muỗng múc hết phần thịt bí xay nhuyễn với sữa tươi tùy độ đặc lỏng theo sức ăn của con món bí đỏ này vừa giúp bé tăng cân vừa bổ sung vitamin A, màu sắc bắt mắt nên con sẽ ăn ngon

mình ít cho bé ăn dầu à.còn các món ăn cũng bổ sung theo nhu cầu của bé.từ thịt đến hải sản.nhưng bé ăn nhiêu chơi đùa chạy nhảy bấy nhiêu thì cũng ko thể đòi hỏi bé lên cân.nhưng đổi lại bé lại khỏe mạnh. lanh lợi là được nè m

Ăn dầu mỡ nhiều ko tốt ngược lại gây hại cho hệ tiêu hoá non kém của con ! Chúc mom và bé khỏe mạnh

mình lại nghe bảo bé dưới 1t k nên cho dầu vì khó tiêu đó m

mom để ít dầu ăn thôi lấy chất béo từ xương hầm

mh ít cho dầu ăn, lấy chất béo từ xương hầm

Cảm ơn mom đã chia sẻ

Chúc bé khỏe manh