Vết mổ sau sinh bao lâu thì hết đau?

Bạn e đẻ thường khâu cả chục mũi mà hơn tuần là đã đỡ. Thế mà e mổ đến cả tháng rồi nhưng chỗ vết khâu chạm vào vẫn thốn. Hắt xì là nhói, mà lại còn ngứa nữa chứ. Bụng thì vẫn 1 rổ, rạn tè le. Đau lâu vậy có sao k các chị? Ngoài thì lành rồi mà k biết bên trong thì ntn nữa. E chỉ lo bị dính tử cung thì toi

14 Các câu trả lời

Sinh thường tất nhiên mau lành hơn r mom vì khâu tsm chỉ qa 1 lớp còn vết mổ tới tận 3 lớp mà. Có một vài trường hợp vết mổ sau sinh bị đau kéo dài tận 6 tháng hoặc có thể lên tới 1,5 năm luôn á. Mom nhớ chăm sóc vết mổ kỹ để ko bị viêm nhiễm vs mau lành. Nên tích cực ăn rau xanh để tránh táo bón, bảo vệ vết khâu chưa lành tốt nhất. Mặc quần áo rộng, hạn chế tối đa việc cọ xát vào vết thương. Đi lại nhẹ nhàng giúp đẩy máu tụ trong thành tử cung ra ngoài, đồng thời giúp giảm sưng và mau lành vết khâu.

So với đẻ thường thì sinh mổ sẽ lâu phục hồi hơn, Như e trc mổ là 1 tuần mới khô miệng, gần 3 tuần là làm sẹo nhưng chạm vào thì vẫn đau. Qua 3 tháng mới lành hẳn, lúc đấy cũng bớt đau với ngứa hơn, cũng k lo bục vết thương nữa. Nói chung là tùy cơ địa mom ạ, Tại là vì lúc mổ thì phải rạch bụng qua tận 3 lớp da, cơ, thành tử cung. có ng còn bị đau vết mổ tận 6 tháng đến cả 2,3 năm ý

mk cũng mới mổ gần tháng mà 4 ngày sau đẻ đã hết đau 3 tuần bụng giảm rõ từ 84 xuống 79 có rạn trắng ở giữa bụng đi lại cứ như chưa đẻ vậy ý m, lúc trong bv người ta có chiếu tia plasma cho m k, chiếu cái đấy nhanh lành vết mổ lắm

Mk sinh thường nen k biet ntn. Nhưng mk cũng bị rạch tsm, mk đau hơn chục ngày.còn nhói nhói như m bảo mk cả tháng lận 😅

Sinh thường nhanh khỏe hơn sinh mổ. Tuỳ vào cơ địa của mỗi ng nữa mom nhé. Chúc mom nhanh khỏe

từ từ mới hết đau hẳn nha m ,e hơn cả tháng mà nằm xuống ngồi dậy cũng khó khăn nè ,

mom ơi đau hơi bị lâu đó, mh đây gần 2 năm nhiều lúc vẫn đau nè mom ới

Tùy cơ địa mom ơi,mình cả tháng mới đỡ đau chút chút

tuỳ cơ địa mỗi ng m ơi, đâu ai giống ai đâu nè..

Mình sinh thường mà cả tháng mới đỡ Mom nè