cách chăm sóc vết khâu sau sinh khi bị hở :(

Có mom nào bị hở vết khâu tầng sinh môn mà sau 1 tgian vết khâu tự lành được không hở nữa không ạ, sau bao lâu thì lành lại đk ạ. E sinh bé được 7 ngày rồi ,này cắt chỉ ở tầng sinh môn mà thấy y tá bảo vết khâu bị hở. E lo quá, đau ko dám động đậy người luôn. 😭😭😭 Giờ nhắc đến bệnh viện với lên bàn chị kiểm tra cho là e sợ toát mồ hôi.

1 Trả lời

Cách chăm sóc tầng sinh môn sau sinh là dùng nước ấm vệ sinh sau khi đi vs, lau bằng khăn giấy hoặc khăn bông mềm từ trước ra sau. Đau và sưng thì mom thử chườm lạnh từ một cục nước đá, bọc trong khăn hoặc vải, sau đó chườm khoảng 10 phút lên vùng có đường may. Hồi sinh bé đầu mình bị hở bên trong sanh tầm 3th ra máu hoài mình đi khám bác sĩ nói bị hở vết khâu cũ chứ không phải rong kinh. Thế là tiêm thuốc tê rạch ròi khâu lại mà nó ko đau như mình khâu đẻ xong đâu mom mom đừng sợ