Thực đơn cho bé lười nhai

Bé nhà mình 11 tháng đang ăn dặm kiểu mix tá lả, mình tập cho con tự cầm nắm bằng tay để bốc ăn thì thấy mấy trái cây như mận, táo, chuối thì con ăn cũng khá tốt, măm măm ngon miệng, nhưng tới thịt cá miếng nhỏ nhỏ để trong cháo thì con ăn kém hẳn, nhìn như chỉ nuốt cháo còn thịt thì nhè nhè ra hết. có mom nào con cũng lười nhai k chỉ mình bí kíp với

Thực đơn cho bé lười nhai
12 Các câu trả lời

Hoa quả nhai nó mềm mà lại tan ra thì dễ nuốt hơn chứ thịt với cá mà nguyên miếng nhai có b ã khó nuốt lắm e ạ. Trc bạn b é nhà chị ăn BLW chị toàn làm ruốc tôm, ruốc thịt, ruốc cá các kiểu xong thêm ít dầu mè trộn cùng với cơm viên lại thành nắm nhỏ cho con bốc ăn, vừa ngon, vừa đủ dinh dưỡng mà lại còn tập cho bạn ý nhai thuần thục nữa, dần dần tăng độ thô hơn thì chị cắt miếng nhỏ nhưng đúng thớ để bạn ý xé cho dễ, giờ ăn ngoan lắm rồi

Bé lười nhai k tốt nha mom, lâu dài là còi cọc vì dinh dưỡng kém với đi học là k theo kịp các bạn. Mom tập cho con ăn các loại bánh quy ăn dặm xem con chịu hợp tác k nha. Còn cơm với đồ ăn thì chịu khó làm cho màu săc hơn. Mom thử cho con ăn món Thịt viên hấp cắt thành miếng nhỏ, mì sợi, khoai lang nấu chín, nhiều màu sắc hình dạng khác nhau để kích thích con bốc ăn xem sao

Muốn tập cho bé nhai thì đầu tiên mom phải kiên nhẫn, bước đầu cho bé ăn những món mềm mềm nhưng đúng sở thích như bánh quy, trái cây cắt miếng nhỏ, cơm nát…rồi đến khi bé bắt đầu nhóp nhép r thì tăng thô lên cùng vs các món như bông cải xanh, đậu hà lan, đậu hũ mấy món có màu sắc bắt mắt bé sẽ thích hơn á mom. Cuối cùng là thịt, cá băm nhuyễn nha

mình nghĩ m nên tập cho bé ăn thô dần lên thì bé mới chịu nhai được m nè.bé nên đổi qua làm thịt luộc xem.cho bé ăn vã thôi.mình cũng hay làm vậy.tập. cho bé.giờ bé mình 11 tháng tự cầm đùi gà mút chụt chụt.xé tí thịt là cho vào mồm nhai luôn.mình tập cho ăn vậy t ừ tháng thứ 9

Lúc ăn dặm mom phải tập tăng thô dần không nên để bé ăn nhuyễn quá lâu sẽ làm biến nhai ! Mom cho bé ăn tăng dần mức độ nha!

giống bé mình nè quả gặm rất tốt mà thịt trong cháo lợn cợn là nhả ngay nên nấu cháo mình toàn phải say thâth nhuyễn thịt

thịt cá làm chả tập cho bé nhai mom nak. bé mjnh 16th kug dag luyện day. k cho an com chung voi canh.

Mom tăng độ thô dần cho bé từ từ bé mới quen nè mom

m tập từ từ cho bé, tăng dần dần độ thô lên nè m

đổi qua thịt hầm, thịt băm xem m