Bé chậm nói

Bé nhà m 16 m vẫn chưa nói dc bé nhà các mom thế nào roi m sốt ruột quá di

20 Các câu trả lời

Mom cho con đi học, thời gian đầu sẽ khó khăn (bé chưa quen môi trường sẽ hay bị bệnh), đi học bé sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn bè, cô dạy cho bé nói, chơi trò chơi…; ở nhà ba mẹ không cho bé xem tivi, điện thoại, ba mẹ thường xuyên nói chuyện với bé, tập cho bé nói (bắt đầu từ từ dễ trước, như: ba, bà, mẹ, ạ, kìa….). Từ 0-24 tháng tuổi là giai đoạn bé tiếp nhận các từ và tập nói, vì vậy phải nói chuyện thường xuyên để giúp bé tiếp thu vốn từ). Chúc mom thành công !

nếu khám cho con ko bị thắng lưỡi, và còn có thể nhận thức đươc mọi thứ thì m yên tâm ạ. con mình đến 20th mới bắt đầu nói đc tiếng đôi. giờ gần 24th bắt đầu nói dần dần đc rồi. chúc bé nhà khỏe mạnh nè.

11mo ago

Thank mom m chưa cho bé khám, bé chỉ ê a nhận thức dc mọi thứ thôi

Có kêu dc tiếng nào ko. Cỡ nỳ nói tiếng đơn là ổn r. Hoặc tại bé ko thích nói. Kích thi ha bé nói chuyện bằng cách cho bé thấy món gì đó bé thích. Muốn dc thì phải nói ví dụ: sữa, bánh, vú, mẹ,…

Con vẫn ê a dù không rõ chữ thì ksao đâu m, bé nhà m sắp 2 tuổi mới gọi ông bà bố mẹ nè, cả nhà hay nói chuyện với con, cho con đi chơi tiếp xúc với các bé khác

11mo ago

Thank mom bé ê a thôi còn biết nhận thức dc mọi thứ y, m dang tính cho bé khám xem sao

Mom nói chuyện với con nhiều hơn. Chỉ các vật xung quanh gọi tên cho con tiếp thu nhanh hơn nè mom. Mom đưa bé ra ngoài chơi nhiều cho bé khám phá học hỏi nè

16 tháng vẫn bình thường mà đâu phải muộn nhiều bé 2 tuổi ms nói đc kia kìa cứ chăm nói chuyện vs con cho con nhanh biết nói

Cả nhà cứ nói chuyện nhiều với con, chỉ dạy cho con tất cả các đồ vật và sự việc xung quanh để bé tiếp thu ngôn ngữ

k sao đâu mom, bây giờ e mới tập nói bập bẹ thôi, mom nói chuyện với con nhiều, tập từng từ một cho bé nhé

k sao mom ạ . nên nói chuyện với bé nhiều hơn và để bé tiếp xúc nhiều hơn với các bạn

K sao đâu mom ơi con e cũng dính thắng lưỡi ne 24m vẫn k chịu nói 26m nói suốt k ngừng