rối loạn tiêu hóa

bà bầu rối loạn tiêu hóa thì nên làm gì vậy ạ??

7 Các câu trả lời

Không chỉ riêng bà bầu mà bất cứ ai cũng nên uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể hoạt động bình thường.  Để hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa, mẹ bầu hãy nạp vào cơ thể nhiều nước. Mẹ có thể uống nước lọc hoặc nước ép hoa quả, vừa cung cấp nước vừa cung cấp vitamin và khoáng chất. Mẹ nên nạp vào cơ thể khoảng 2,5 – 3l nước mỗi ngày. Trong quá trình uống nước, mẹ cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh. Mẹ nên uống nước sôi để nguội hoặc nếu uống nước ép, hãy đảm bảo trái cây tươi và sạch sẽ. Bổ sung nhiều chất xơ Nếu cung cấp đủ chất xơ, mẹ sẽ hạn chế tối đa tình trạng táo bón, biểu hiện rõ nhất của chứng rối loạn tiêu hóa ở bà bầu. Theo khuyến cáo, mỗi ngày mẹ nên cung cấp khoảng 28g chất xơ. Tuy nhiên đa số mẹ bầu không đáp ứng đủ hàm lượng này. Hãy ăn các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt… để có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh suốt thai kỳ. Chia nhỏ các bữa ăn Đây là biện pháp có thể khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa mà mẹ bầu nên thử. Hãy giảm lượng thức ăn mỗi bữa, thay vào đó là ăn nhiều bữa hơn. Như vậy, mẹ có thể hạn chế tình trạng ốm nghén, ở nóng  và một số vấn đề về tiêu hóa khác. Tập thể dục, vận động thường xuyên Tập thể dục là một trong những biện pháp tốt nhất để chữa táo bón. Mẹ bầu hãy lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng để tốt cho thai nhi như đi bộ, vận động nhẹ… Hãy biến những bài tập này thành thói quen hằng ngày mẹ nhé. Sử dụng thuốc nhuận tràng Thuốc nhuận tràng giúp làm mềm phân là biện pháp mẹ bầu có thể áp dụng để giải quyết tình trạng táo bón. Tuy nhiên, mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại thuốc này vì chúng có thể gây tác dụng phụ.

Nên đi khám bs mom ơi, vì ko đc tự ý uống thuốc đâu. Mom ơi, nếu ko phiền mom vào link cho bé mình 1 like với nhé 😍, mình cảm ơn mom😍 https://community.theasianparent.com/booth/922634?d=android&ct=b&share=true

Mom đi khám bs nha. Mom dành chút thời gian ghé link dự thi ảnh https://community.theasianparent.com/booth/923536?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️

Đi khám và ăn uống theo hd của bác sĩ

Đi khám chứ làm j m

M khám chưa

Đi khám m