just asking

hi... bka po me mashare kayo kung papano i handle ang big sister n hindi magseselos s kanyang new baby brother.. 6 years old ung eldest q and 2 mos old ang baby q..s tingin po kasi nmn nahiHirapan mkaadjust ung isa.. pa help nmn po.. tenk u

4 Replies

akin nga 13yrs old ate at 7yrs old 2nd nagseselos pdin. 😊lalo pgdting sa shopping pgdimo nai buy c ate at meron ung 2nd... nku mhba hba usapan. pero ngayun nakakaintindi na sya kc lagi ko sya ipinagbilinan sa kapatid nya, tsaka ung 2nd ko nmn lagi ko sinasabihang makinig sa ate at wag psaway or mkulit. at pinatabi ko sila sa pagtulog. ayun naging okey.... mhlaga lang na i include mo sya sa buhay ng nkababatang kpatid nya at ganon din c younger sis sa ate nya pra ma feel nila na ksama nman pala sya sa lahat ng uras at d sya o. p. nagseselos lang nman pg sa tingin nila eh ung mundo mo ay umiikot lang sa mga nkababatang kpatid nila.. time and emotional balance tlga ofcourse prayers na din important😊

Sis kausapin mo lang lagi panganay mo. Hug mo lamg siya lagi. Huwag mo rin iparamdam sa kanya na yung buong attention mo sa baby lang. Tell mo sa kanya na kahit may kapatid na siya hindi magbabago pagmamahal mo sa kanya. Explain mo lang na mas delicate pa si baby kaya mas need niya ng attention. At sabihin mo rin sa kanya na pwede ka niya tulungan mag alaga kay baby

same situation tayo momsh..ang ginawa ko lang po tuwing kinakarga ko si bunso pinapatabi ko lang si ate sa amin..pag si hubby nasa bahay na galing sa work..si ate sa hubby ko and si baby bunso sa akin..sa awa ng diyos..nawala na pagseselos nya..lagi nya na po nilalaro kapatid nya and kinakausap..

6y ago

tenk u momshie.. gawin ko po iyan...

Wag niyo po siyang kalimutan, lagi niyo po isama. Like for example, pag mag breastmilk po si baby, tanungin niyo din po kung gusto ng gatas ng 6 year old niyo po. etc.

6y ago

cg po gagawin ko.. salamaton