Nhau tiền đạo là gì? Có điều trị dc k?

Hồi tối vừa nghe mẹ ck e kể con dâu nhà chú thím bầu sắp sinh mà đi khám thai bsi bảo phải mổ vì bị nhau tiền đạo. Cả nhà đang lo lắm, đứng ngồi k yên. nghe sợ nhỉ, e cũng định ntin hỏi thăm mà chưa bít lựa lời ntn. muốn hỏi thêm cm vì sao nhau tiền đạo lại nguy hiểm vậy? với mang bầu làm sao để bít mà tránh dc?

2 Các câu trả lời

Nếu mom mún biết nhau tiền đạo có nguy hiểm không thì cứ hình dung ntn. bình thường nhau thai sẽ bám ở phía trên đáy hoặc mặt bên tử cung. còn nhau tiền đạo thì sẽ bám vào vùng dưới của tử cung, che lấp 1 phần hoặc hoàn toàn lỗ ctc luôn. như vậy đẻ mổ sẽ tốt hơn vì sinh thường sẽ rất dễ bị băng huyết. chỉ có sa mới biết dc có bị nhau tiền đạo k, phát hiện sớm thì bsi sẽ hdan cách dưỡng thai và tư vấn pp sinh nở phù hợp

Hồi bầu bé đầu có chị hàng xóm cùng bầu bị cái này nên mình cũng GG xem nhau tiền đạo là gì. Nó chỉ vị trí nhau bám vào tử cung đó mom, bt thì rau thai bám ở phía trên (đáy) hoặc mặt bên tử cung. Trường hợp rau tiền đạo thì nó bám vào vùng dưới (eo) của tử cung gọi rau bám thấp hoặc bám chính giữa cổ tử cung (gọi rau tiền đạo trung tâm).