SSS STATUS

Bawal bang ipa voluntary nalang yung status sa sss kahit wag na hulugan para maging voluntary? Naka employed kasi yung status ko, wala na ko work. Qualified naman for mat. Please reply

2 Replies

to change sa Voluntary status need mo magbayad kahit isang monthly contribution para machange sya to Voluntary. Kapag naggenerate ka ng PRN choose Voluntary para pag nagbayad ka automatic machange status from employed to Voluntary.

2y ago

nag expire yung prn ko na babayaran sana is june, nag expire sya ngayong august. bali nung magggnerate ulit ako invalid na

ako kase pinag bayad pa ng 1month para po ma change to voluntary nag punta po ako sa mismong sss near branch.. then after 2 days ok na nakapag file nako for mat1.

2y ago

Update kakapay ko lang sa gcash ng july para maging voluntary, mga ilang days bago machange yung status?