sss

pahelp naman mga momsh.. paano mapalitan ang status mo na employed ka to voluntary ? pwede bang mag email nalang sa sss para di na magpunta doon ? TIA

8 Replies

In my case po since resigned nako sa work inadvise sakin ng sss na maghulog ako ng contribution then naka tag na voluntary. Un lang po then automatic naman na po ba matatag po kayo as voluntary. Kung gusto mo po mamonitor ung sss mo mag download ka po sss mobile app then dun mo po makikita ung updated contribution mo na tag as voluntary po.

4y ago

hello po mommy ask ko lang, ano po pinasa nyong requirements nung nagfile kayo ng mat2?

Same case po tayo pero almost 8mos na akong resigned sa prev company ko and nagpasa nako ng MAT-1 thru dropbox then nung may pera na tsaka ako nagbayad ng contribution para mapalitan status ko. Sabi ng SSS nung nag-email ako okay lang daw yun.

Nako sa panahon ngayon matagal ang processing nila thru online. Nag notify me sa mismong SSS na unemployed na ako tapos sinabay ko na rin mat1 ko kaya ngayon okay na. Mas better pumunta sa kanila, wala kasi sumasagot sa phone nila.

4y ago

pano po proseso nyang sa mat1

Employed kapaba? Kasi sa case ko momsh im employed din but sad to say na.all pregnant are not allowed to work so idecided to resign kaya nagvoluntary contribution ako

4y ago

opo eh nakaemployed pa po ako sa kanila pero nagresign na ho ako.

buti nlng pinayagan pko magwork ng boss ko since 3 minute walk lng ako sa work..ska lahi lng ako s loob.hhulugan plng ni boss un sss ko mhabol.p kyA?

If meron kang account sa sss online, generate ka lang ng PRN tapos as Voluntary. Automatic na yun 😊

4y ago

copy momsh ..tatry ko ho eto.. salamat po.

kpag naghulog k kht isa matic n un voluntary kn

Need nyo pong mag hulog as voluntary

4y ago

paano po pag hinuhulugan padin po ng company ang sss pero hindi kana po nagwowork doon ?