bakuna

Bawal ba turukan si baby kapag may ubo? At bakit po baka may nakakaalam if yes naman pwede kaya na uminom siya ng gamot sa ubo nya pagkatapos maturukan pls baka may makasagot dto.

37 Replies

hello mommy, I highly suggest you ask po first your pedia. Para mas ma determine po if okay lang mabakunahan si baby. Also, I would like to invite you to join Team BakuNanay on Facebook. Its a support group po esp if may mga katanungan tayo about Bakuna.

Sa case ng pedia namin, ayaw nya bakunahan pag may ubo or sipon si baby. Para kung may side effect yung bakuna, madali ma-single out yung cause (unlike pag nagpabakuna na may ubo tapos nilagnat, di mo alam kung dahil ba sa ubo o sa bakuna).

Usually not recommended mommy. But to make sure, you can ask your pedia para ma examine muna si baby at if need magamutan. If sa Brgy Health Center, always tell them before turukan si baby kasi mag assess din sila. ☺️

Hi Mommy, pedia po ang makakadetermine kung dapat bang bakunahan ang baby kung may ubo or masama ang pakiramdam. Mas maganda pong macheck-up po sya at ikunsulta nyo na din ang ubo nya para mabigyan ng tamang gamot.

Not recommended mommy 😌 Invite you to join Team BakuNanay Facebook group https://www.facebook.com/groups/bakunanay for helpful information about vaccination and fun sharing with other Bakunanays too!

Bawal po kasi mahina immune system ng baby.. pag tinurukan mo ng vaccine which is a weakened bacteria or virus, instead na labanan ng katawan nia ung iintroduce na vaccine, mas dadagdag lang sa sakit nia..

5y ago

Hi mamsh thank you hnd na po dn sya nturukan today na moved ung sched.

Dapat po nasa best condition si Baby tuwing papabakunahan. Call your pedia din po para makapag bigay sila ng recommendation kung pano maisasagawa ang Bakuna kay Baby

If may contact kayo sa pedia inform niyo po muna na may ubo si little one siya pa dn ksi mag assess if pwede mabakunahan or hindi. :)

hindi po pwede bakunahan kahit sino kapag may existing infection. infection po ang ubo at sipon. better consult a pediatrician.

Hello mommy, better to consult your pedia, para macheck up muna if pwede pabakunahan and paresetehan na din ng gamot sa ubo😊