bath time

Bat bawal raw liguan ang baby every tuesday and friday??

40 Replies

Ganyan sa province ng hubby ko. Kaya nung nandun ako during ML, un sinunod nila pero when my MIL mentioned this sa pedia ng baby ko here in Manila, sinabihan sya na dapat everyday pa rin naliligo ang baby. Wala naman daw yun. Basta sya daw ganun sya sa anak nya noon. Wala na naicomment ang MIL ko. 😃

Pamahiin lang, lola ko talaga makulit sa ganang bagay kaso syempre lumalaki na si baby mas maigi ng malinis sya at fresh everyday kesa makinig sa pamahiin sabi naman ng nanay ko Walang ginawang masamang araw ang Diyos odba hahaha so paligo na everyday si baby

3y ago

Very well said po. 😁😁😁

Sabi po yan ng matatanda pero ako since nagkaanak ako araw.araw ko pinapaliguan mga babies ko, kasi sa panahon ngayon di mo maiiwasan kasi sobrang init, magiging iritable den kasi sila. Ngayon pang apat na nasa tummy ko, ganun pden gagawin ko 😍.

Tinanong ko din yan sa papanko kung bakit bawal paliguan si baby sa ganyang araw .. paniniwala daw yan sa probinsya .. lalo na ang bahay ay malapit sa ilog or kagubatan .. kase yang araw daw na yan eh yung mga araw ng mga elemento .

Same here, bawal daw. Sinusunod ko na lng bilang respeto sa kanila pero personally hnd ako naniniwala. Tsaka hnd naman yan totoo, kung ako lng masusunod araw-araw kong palikiguan anak ko. Kawawa kasi lalo pa at mainit ang panahon.

Same here.. Bawal nga rw.. Sinusunod nlng nmen.. Kso nitong ecq, nkklimutan n kung anung arw dhl lge nga lng nsa hauz, kya nplguan nmen c baby ng tues at fri ng hindi cnsdya.. Naaalala nlng n nde pla pde nung gv n.. Hehe..

Tradisyon kasi yan.. lalo ma pag my mtanda sa bahay nyo.. hays. Ako minsan tlga gusto ko liguan c baby ng tues and fri, ng peprepare plg ako ng water my ng oorasyun na.. haha.. kaya bimpo2 nlg muna..

Hay nako nakaka inis yan sis. Mag 3months na ang lo ko ngayon di pa rin siya sanay sa tubig dahil dyan sa pamahiin na yan, hndi siya araw araw naliligo pati pagkalagpas ng 8 bawal na daw liguan. 😑

Hindi po bawal mommy .. mas Lalo na po mainit Ang panahon ..mas mahirap po kapag tinubuan NG Kung ano ano Ang baby dahil sa init NG panahon .. kaylngan po nila maligo everyday para presko sila

2y ago

Ang anak ko pinapaliguan ko kahit na 11:30 am,,naiirita kaso sa sobrang init ng panahon.wala namang masamang epekto,,

Sabi din sakin yan, peo hndi ko na sinusunod ngayon sa sobrang init ba nman ee., tska ano ba mangyayare pag pinaliguan ang baby ng martes at biyernes?