How much po ang nagastos nyo sa kasal nyo ni hubby nyo? And sa simbahan po b or civil lang?

Balak po namin magpakasal this year . Thanks sa sasagot :)

19 Replies

You can do naman church wedding with minimal budget if you are a religious person. Kumbaga para mairaos lang. Hindi naman kailangang extravagant ang church wedding, naka depende na yun sainyo. Lumalaki lang naman ang gastos talaga pag dating sa reception. But honestly, pwede namang first family, closest friends, at ninong ninangs lang ang invited. Pwede niyo na din idahilan ang pandemic for not inviting too much. Haha! Church wedding kami ni hubs. Almost 200k ang gastos. That's 5 years ago na. Lumaki ang gastos dahil sa reception and catering, expected guests was 100pax.

Nung nagprecana seminar kami, I learned from there na pag kasal sa civil, hindi pwede mag communion. So what they do pag may nalalaman silang magccivil na lang daw kasi mas tipid is kinukuha nila talaga at kinakasal pa rin. Walang misa. Yung mismong rite lang talaga. Pari ang nag oofficiate, with other witness, parents at PS. Kasal sila sa harap ng Diyos. Yun ang mahalaga sabi nila. Kaya lang naman nagmamahal sa church kasi bayad mo pa sa simbahan, sa misa at mga entourage.

Munisipyo wala pang 400. Reception magulang ng asawa ko gumastos regalo samin. Kesa magpakasal kami sa simbahan at gumastos ng malaki nag civil kami, praktikal kase kami pareho ng asawa ko di namin gusto ng magastos na kasal. Wala kaming utang pagkatapos ng kasal, ung naipon namin na pera pinambili namin ng gamit sa bahay may napuntahan ung pera.

Sis mas praktikal na ang civil, pareho lang naman ang pipirmahang marriage contract at parehong legality. Mas malaki kasi ang gastos sa church wedding at mas maraming seremonyas. Sa church ako ikinasal kaya alam ko, yung naipon nyong pera just save it for your baby.

Civil wedding lang kami ni hubby kasi wala kaming time parehas mag-asikaso ng bonggang wedding. Siguro mga 30k nagastos, sa hotel reception namin at nagstay na rin kami dun for honeymoon. Close family members lang din and 2 friends as witnesses.

church sis.. depende sa mga kamaganak na invited ang gastos. kasi ang gagastusan ung food, gown, makeup. dapat sis, ikaw ang pinaka pretty.. well sabi naman pag wedding na daw, ang bride daw ang pnaka maganda..

Civil Wedding 15k all in. Haha. Since rush ksi saka wla talaga kmi time magprepare ksi gusto talaga nmin church wedding kso di nmin keri isabay wedding then manganganak ako ng august.

Church wedding po kami halos inabot ng 450k. Si Husband and Family po nya halos may sagot. Nagkagastos man ako nasa around 30-50k lang po including na dun sa gastos para sa side ko.

Sa civil po. 2k ang palakad namin sa papers. Sa handaan naman po sa bahay lang, wala pang 10k ang nagastos. Mas pinaghahandaan po namin yung paglabas ni baby. 😊

Civil nmin nsa 20k plus. S food kc restau nsa 10k lng tpos s cvl kc may nag lkad lng po nsa 5k. Plus damit nmin mura lng dn simple lng nbuy q lng online😊