pusod

Bakit po kaya ganyan ang pusod ni baby at ano dapat gawin. thanks po sa sasagot

pusod
43 Replies

luslos po yan sa 2nd baby ko po ganyan din.. laging kabag ang tyan nya pag ganyang nauslit may butas po ang loob nyan na pumapasok ang bituka sa loob nh busod ipasok lng po paloob yung bituka tas lagyan nyo po ng 5pesos at pasahan nyo po ganun gawin nyo lagi... wag lang ko mag llock yung bituka sa pusod kasi dlikado po baka maoperahan pa. pero nawawala nmn po yan mga 1yr ok ok na po yan basta lagi lng po pag laruin si baby o patakbuhin para ma develop ang muscle at tuluyan na mag close...

Ganyan din nung pusod ang baby ng ate ko. Pagkatapos niya paliguan yung baby niya, lalagyan niya ang kamay niya ng alcampurado atsaka yung kamay mo itatapat mo sa may apoy at pagkatapos ay kukuskusin yung dalawang kamay mo at ilalagay diyan sa pusod ni baby. Pagkatapos kuha ka ng piso at tape, yung puti na tape, at idikit yung piso sa pusod ni baby at lagyan mo ng tape para hindi matanggal.

4y ago

Albularyo advice

skl di talaga advisable yung bigkis sa nicu so pag uwi sa bahay di n kmi gumamit pero npansin ko evrytime umiyak c lo parang mag buburst n yung pusod nya,m nkapagsabi n baka mg cause ng hernia.kya nilagyan ko po ng bigkis w coin and cotton ngayon po ok n yung pusod nya..1mos ko lng po ginamit yung bigkis..try nyo po kung makaya pa sa bigkis momsh pero pg hindi p check up nyo na..

Hello mamsh ganyan po ang 1st born ko 6 weeks pa lang sya nun. Ang findings after nmin ipacheck up may luslos or hernia si baby. Naoperahan baby ko pero now she's turning 5 yrs old and very healthy kid. 😊Pakatatag ka po. Better consult a doctor. Narefer kmi sa pediatric surgeon.

4y ago

21k sis less philhealth na. Di ko lang alam ngayon kung nagmahal na kasi 5yrs ago pa yun. Private hospital kmi..

Yes sis. Kapag nakausli daw un coin na 5pesos indisinfect den ibalot sa bigkis tapos ilagay sa pusod ni baby make sure na clean para iwas infection na rin .. dapat sis clean din kamay mo do handwashing den apply alcohol before mo gawin .

Ganyan ung sa pamankin ko Momsh, Bali malambot nga po tapos kapag umiiyak lumulubo siya, Sabi ooperahan daw. Mabuti nalang marunong ung nanay nung mama ko, Lagi lang siya nakabigkis. Awa naman ng Diyos naging okay na ang pusod ng bata.

Ganyan po Ang baby ko. Nakita po ng doctor and they recommend na lagyan ng coin with bigkis ung pusod but Praise God normal Naman din po ung pusod. Pray lang momshie

4y ago

gano po katagal bago bumalik sa dati?

thank you po sa mga sagot nyo. nag pasched na po ako ng check up sa pedia. kabagin din po kasi si baby :( sana nga po tulad ng sabi nyo mawala din agad.

Sana may member din na pedia or OB d2 na willing sumagot sa mga ganitong tanong. Dpat kase yung mga ganyan dinadala na sa doctor.

Pacheck nyo po sa pedia at baka maging inborn nadin Yan sa baby..may nakita nakasi akong ganyan ndi nmn masama Kung inborn po Yan..