Ask lang.

Bakit bawal daw mag suot ng makukulay na damit ang baby? Kailangan daw all white or pastel color?

55 Replies

Mas mgnda kc tignan kpg pure wyt suot ni baby lalo na wla png 1month,d aq nani2wla peo mas bet ko ung pure wyt ang linis at preskong tignan...😉

Di po bawal. Mas maganda lang po na white color/light color kasi if ever may dumapong insekto, or dumi sa kanya, madali lang pong makikita.

Nabasa ko somewhere kaya dapat puro white kase pag colored may chemical na halo yun gawa para magkakulay which is not safe para sa baby.

If newborn mas prefer na white color para makita mo kung may mga insects na gagapang sa damit nya. Mas malamig sa mata kung light color

Hindi naman bawal may kasabihan lang na tataunin yung baby.. Saka white nga para makikita mo kng may mga insect ba na gumagapang kay baby

5y ago

Ay ganun? Nganu ko lng narinig yan.

wala naman pong problema kung anong kulay ang ipapasuot mo. pero mas maganda kung cotton un fabric para malambot at presko kay baby.

Para madali makita kung may insect na dumapo kay baby or may dumi na sa damit niya, need kasing malinis sa lagi ang baby 😊

Mahirap kasi makita baka may gumagapang saknya na langgam ganon lang naman pinaka main reason why bawal mga insect po kasi.

Mga colored kasi na damit sis may mga chemical na naka halo sa damit. Kaya bawal sa baby. Maselan kasi skin ng mga baby.

pag white kasi sis or light colors ang damit less chemicals ang meron. kaya karamihan sa newborn na damit puro ganun.