Hi mga momsh, ask ko lang kailan pwede bumili ng mga gamit ng baby?since mag 5months na ko preggy...

31 Replies

hi sis congrats in advance sa baby mo. pwede ka pong bumili ng mga gender neutral na mga damit gaya ng mga baruan na ilang pcs lang kahit paunti unti lang kada week ako ngsshopee at nagaabang ng voucher at sa live kaya nakakabawas. kahit yung mga basic needs po muna ni baby. gaya ng baby wipes, baby diaper yung newborn diaper mabilis lang iyan malakhan kaya unti lang muna bili nito, baby bath, cloth diapers etc. maaga rin ako naghanda ng maternity bag kasi para di na masyadong hassle magprepare.

congrats mi! kayo po bahala kung Kelan pero mas okay po kung malaman po muna yung gender ni baby para yung mga clothes madali niyo mabibili. yung mga pang nb clothes naman pede na din unti untiin, yung mga diapers or essentials siguro by 6-7months pwede na kayo bumili. para pag 8-9 months prep nalang gagawin mo.

sa experience ko mii, dinahan dahan ko pagbili para di mabigla sa gastos hehe inumpisahan ko nung 5months, nung nalaman ko na yung gender, pero kung di nyo pa po malaman ang gender pwede rin naman po yung mga unisex na gamit ng newborn, wag lang din po karamihan kasi mabilis po talaga masikipan ni baby 😅

nag start ako pamili 16weeks palang yung mga essentials palang binibili ko like diapers wipes at iba pa sa mga damit siguro pag nalaman na gender basta as soon as possible kasi ako uunti untiin ko na para hindi masyadong bulto mabibili ko

kung excited ka mhie, pwede ka nmn na bumili..ang kaso ung dapat mong bilin is pwedeng pang boy at pang girl.. pero kung alam mo na gender, pwede kana bumili agad2 kung may budget kna..

as soon as alam mo yu gender para sulit ang bibilhin mo lalo sa sa damit. pero kung mga essentials like diaper , you may buy na but not that many dahil mabilis silang lumalaki.

Ako 13 weeks palang ng start na ko mamili ng mga gamit like NB diapers sayang kase mga sale hehe tapos ngayon 7 months preggy na ako na kumpleto kona gamit ni baby ko 🥰

pwede nmn na mag unti2 bili mga neutral colors lang muna. Sakin 6 months pataas nabili nako pero 8 months nako now lg na confirm gender pero may mga gamit na kme

If hindi mo pa alam yung gender ni baby bumili k na muna ng mga ibang necessity ni baby like wipes, sabon panlaba ni baby, bottles bottle soap etc

mas maganda kung may budget na mag bili naaunti unti then save money din.. pero wag masyadong damihan kasi madali lang lumaki yung newborn