Food

Hi. My baby is 4 months old am I allowed to feed him soft food? Like squash, potatoes, etc..

43 Replies

6months inaadvise na magstart ng solids. Better if may gabay ka ng what to do/eat no baby per month niya. Sa baby ko: 7months veggies, 8months fruits, 9months egg and meat. Depende sa advise ni pedia mo, dapat may record ka ng intakes niya para matukoy just incase nagkaroon siya ng reaction o allergy to a certain food.

Please sundin ntin yung rules n pure breastfeed lng dapat si baby mula pagkasilang hanggang 6 mos. and no water din po.. Pwera na lang kung Impossible tlga magbreastfeed si mommy.. may mga ganun kasi eh pero kung possible nmn why not dba?.. Sinunod ko lahat un kaya ndi sakitin anak ko at buchug pa

Yes. Advised ng pedia ni baby, in 4months old pwede na ipatry si baby ng foods. Mas okay daw to kasi hindi pa ganun ka strong yung allergic reactions ng baby if ever na meron man compare na nagstart ka ng later pa. Baka mas malala na yung allergic reactions.

6 months po recommended. but advice sken ng pedia nmin pwde na daw kasi kaya nya na mag balance ng head and body. and teething na po sya at 4mos. pureed apple banana pear tsaka cerelac po pinakain ko kay baby.

naalala ko noon yung pamangkin ko 4mos nag start kumain ng cerelac 8yrs ago then simula non d n sya dumede puro solid food n kinain nya kht tulog kumakain ng cerelac..

much better po kung 6months na si baby dun palang. nabasa ko pa sa breastfeeding na pamplet dapat daw po milk ang baby hanggang 6th month nya

Nope. 6 mos po yung ideal na mag complementary feeding si baby. Di pa po kasi kayang i-absorb ng tummy nya yung solid or semi-solid foods

maghintay po kyo hanggang mag 6months na po cya. pure milk lang po ang pwede sa baby nyo po sa ngayon.

no. ideally po kasi 6months dapat pakainin ng solid foods si baby kasi po dipa fully develope tummy nila

baby ko 5 mos na pero pinapakain ko na siya paunti unti favorite niya yung mashed potatoes 😊