panget po ba sa record ng bata kapag walang nailagay na pangalan ng ama?

Ayaw po akong panagutan ng nka buntis po sa akin, unless daw may result na ng DNA Test. Eh pagkapanganak ko pa po magagawa yung DNA Test, eh paano po ang birth cert ng bata walang nakalagay na ama pagkapanganak na pagkapanganak ko..hindi ko naman po afford ang pre natal paternity testing kasi nasa 70k. Nag aalala ako kasi ayoko naman pong walang nkalagay na pangalan ng ama sa birth cert ng bata :(

41 Replies

There is Late registration of BC. As long as the baby had a NAME, If, in case na iaccept ni father si baby. Pwede i late registry. If na register mo na as your own the baby. Meaning in your surename. Mahirapan na humabol si father as long as you have money to pay the lawyer. 150k if palitan nya ang surename credit to HIM. Pero kung ako sayo. Wag kana pa stress pa. MARAMI kang karamay na "SingleMom" and strong standing for thier babies. As of NOW ganyan ang partner mo. Paano pa sa next future mo kasama si baby edi halos lahat dapat my ebidensya ka na ipapakita for him. Baka pati reciept ng gatas ehh hingian ka nyan!. Be brave sis. Your not alone. Be smart. " You dont have his Surename, but YOU have your Baby " .. 🤗

momsh, wag n lng po, ako nagsi2si aq , kung bkt na apelyido pa sa knya, kung may chance lng aq , or kung nasa ulirat lng aq nung time n nila2kad nila yung b.c, hinding hindi aq pa2yag. apaka walang kwenta din nman, d rin deserved na patunayan pa sa kanila sa pama2gitan ng dna , lalo nat alam nyo sa sarili nyong dalawa na kayo ang magulang ng bata, masakit yun sa nanay lalo na sa bata, na hindi pa na sinisilang sa mundo dinideny na.apakaling inutil nung mga ganung lalaki.

Mom baby doesn't have his father's surname and akin ang gamit niya. Hindi sa ayaw akong panagutan actually he badly want to pero sabi ko when it comes to emergency kailangan pa ng consent niya sa lahat even sa paglabas ng bata sa bansa and hindi naman kami nagsasama kaya sabi ko kung kami naman talags in the end and papakasalan niya ko, madali na lang baguhin ang pangslan ng bata. Be practical. And you don't need a guy to raise your child. Kaya mo yan

5y ago

thankyou mommy.

Ako sis proud Kasi apelyido ko nakalagay s anak ko at naitaguyod ko Ang anak ko mag isa and now 7 n cia at nag aaral s private school wag k NG mag habol s kanya...baliw b ci ginlaw k nya ts di cia sigurado Kung s kanya Ang anak m...sorry s term lumulusot lng ung lalaki in s responsibilidad nya . Wla cia Ari .wag k NG maghabol di n nkakahiya maging single mother k..mas nakakahiya ung maghabol k s ganun klase lalaki

5y ago

Tama...hayaan m cia bka mas ok p di cia Ang ama

Huwag muna ipilit mommy , yong panganay ko hindi nakalagay father sa BC niya . UNKNOWN ang nakasulat wala din middle name , bale last name ko dala niya . Married ako sa isang foreigner ngayon at malaya kong nadadala anak ko sa ibang bansa tuwing bakasyon without her father consent. Ipapaintindi mo lang sa anak mo pag malaki na siya tiyak maiintindihan niya situation niyo .

Iniwan din ako ng ex ko. I am 13 weeks pregnant. Ngayon nagpaparamdam siya ulit and shows he cares about my pregnancy. Sinabi ko na sa akin ipapaapelyido ung bata at hindi sa kanya kahit pa magbait baitan siya sa akin. Hahahaha. He already left when he found out na buntis ako why would i give him a chance na sa knya ko ipapangalan anak ko. He doesn't deserve it.

May pamangkin aq ganyan wala sya middle name dhil apelido nmin gamit nya. Wala nmang problema, kc abogado nagpayo nun na ganun gawin namin. Wag mu nang pagkaabalahan yung tatay ng bata kung ayaw nya. Nakapawalang wenta nya. Ang cons lang kung d mgagamit apelido ng tatay, mahirap na tlga habulin ang tatay sa responsibility nya at kung may mamanahin sya in future.

Wala ka namang magagawa mommy if ayaw talaga i acknowledge ng tatay yan. Hndi nya talaga madadala apelido ng papa nya. Madaming ganyang cases wag ka mag alala parang normal na lg dn. Sayo mo nlg ipangalan yun nga lng wala sng middlename. Ok lg yan kaya nyo yan mommy. Pag nag pa dna naman talaga at positive pwde namang magpa late registration. 😊

5y ago

Hndi namn mommy. Andaming ganyan cases ah ung iba nga mas sobra pa sguro sa sitwasyon mo. Yung sa anak ko nga saakin nakaapelyido to nung una dhil hiwalay kmi ng papa nya. Unknown nakalagay sa father's name pero ok lg nman. Pero eventually nagkabalikan din kmi ng papa nya. Ipinadala talaga ng papa nya apelido nito sa kanya kaya inacknowledge nya. Pinrocess nlg namin before sya mag grade1 ksi kailangan tlaga ng birth pag grade 1 na. Ok lg yan mommy malalagpasan mo din.

Okay lang yan, yung mga pinsan ko wala silang ama at yung apelyido namin ang dala nila. Mas okay na yun kung ganyan palang di na agad naniniwala yung nakabuntis sayo pano pa kaya pag labas nung bata diba? Yan ang hirap kase sa ibang lalaki pagtapos magpakasarap pag nakabuo ayaw panagutan buti nalang swerte ako sa hubby ko.😊

Same here.. 2 anak ko unknown nilagay ko sa father.. Ang problema lang wala sila middle name kaya ngayong nag aaral n lage sila tinatanong bkit wala sila middle name.. Ang ginawa nila naglagay sila kaya ngayon pinapabura q sa lahat ng school records nila yung middle name kc hinde mag match sa PSA nila.