Birth Certificate

pwede ko pa po kayang mabago yung birth certificate ng anak ko? 😔 hindi po kasi nakalagay yung pangalan ng tatay nya don dahil yung lolo at lola ko yung nasunod imbes na ako 😢 ayaw nila ipalagay yung pangalan ng tatay don 😢 ang sakit makita para saken na walang ama yung anak ko sa birth certificate nya 😢 pls sana po may sumagot 😢

4 Replies

Ang alam ko pwede yan, pero dapat acknowledged ng tatay ung bata. You can't simply put the father's name there. Pag nilagay mo matic ung last name ng father will be used by the baby

4y ago

alam ng tatay na hindi sya pinalagay sa birth certificate ng anak namen eh kasi ayaw talaga ng grandparents ko 😔😢 sobrang nakakadurog ng puso na makita kong malungkot sya dahil don 😢

Pwedeng palitan mommy pero ang daming proseso at malaki po magagastos nyo. Isa pa need po ipaalam sa tatay, hndi basta2 na ilagay lng po jan at may proseso din yun.

4y ago

yes po mommy sa katunayan nga po alam ng tatay na hindi sya pinalagay sa birth certificate ng anak namen eh kasi ayaw talaga ng grandparents ko 😔😢

if kakaregister pa lng sa munisipyo pwde mopa ipahabol un . bsta dalhin mo lng ung ama ng bby mo.para makapag sign sya sa likod ng birthcertificate

Pwedi nman po pero ma gagastosan po kayo, another process na din po. You need to see an attorney and coordinate to your hospital as well