POSTPARTUM

Be Aware😔❣ Be understanding💖 Akala ko dala lang ng covid19 kasi nasa loob lang ako ng bahay araw araw yun pala... 10years daw po itong postpartum depression. Kaya pala mabilis tayo mairita, masigawan iiyak agad. May konti tayong gusto ipaintindi pero sila di tayo maintindihan. Yung pag nag aaway kayo ikaw yung mas grabe masaktan tapos halos gabi ka lagi umiiyak pero hinding hindi ka nila maintindihan ikaw pa pagsasabihan ng maldita bungangera pero di nila alam postpartum depression yung dala dala mo. Sa harap ng ibang tao masaya ka palagi pero pag ikaw na lang mag isa iiyak ka na lang bigla na kahit sarili mo di mo maintindihan. Ito talaga lahat nararamdaman ko 😭😭😭 POSTPARTUM is real hindi talaga to pag iinarte! 😭 Kung mabilis ka lang magalit or mairita kahit konting bagay na di mo gusto tapos feeling mo di ka iniintindi ng isang tao. THAT'S POSTPARTUM Kung di ka makatulog or makaidlip man lang the whole day kahit wala ka ginagawa lagi ka na lang naka higa. THAT'S POSTPARTUM. Kung may iniisip ka kahit matagal pa gawin tapos subrang excited mo dami muna output. THATS POSTPARTUM. OVERTHINKING, INSECURITIES, JEALOUSY. THAT'S POSTPARTUM Pinaka hate mo sa bahay yung MR. mo especially hindi nakikinig, siya lagi nasusunod, decision niya conflict sayo tapos di kana nagsasalita, magdadabog kana, hindi kana nakikinig sa storya kc yung brain at body mo daw magka communicate pagkatapos mo manganak lahat ng nutri mo is down lahat. THATS POSTPARTUM Panic attack kahit konting problema na kaya naman magawan ng paraan at magagawan ng solusyon. Yung brain mo daw nun mas grabe pa ma stress kaya daw lumalagas ang buhok, sumasakit ang ulo, mag spotting. THAT'S POSTPARTUM. So kung galing ka sa panganganak, 1 year ang recovery, pero possible na always siya nasa sayo kung hindi ka magrerelax, swerte ka kung hindi pasaway yung MR. RIGHT mo kasi siya ang papalit nyan sa mga reponsiblities. UNDERSTANDING ang pinaka the best way, sa panahon na hindi ka maka adjust dapat siya ang mag adjust kc hindi daw po yan maiiwasan, ikaw nga isang bata lumabas sayong ____ natatakot ka nga ng bulati nalabas sa pwet, hindi talaga basta basta ang panganganak. Wag niyo muna bigyan ng mga bagay na di nila gusto kc kahit gusto niya intindihin, sa puso niya at isip ay hindi talaga mag aadjust hormones niya. Yan daw nagagawa ng pospartum kahit na nagporsige ka mag aadjust ka para intindihin wala parin yan. Baka pati pagiging makakalimutin kasama na 😞 #copyandpasteIFYOUREAMOM

1 Reply

Akala ko before and ng mga kasama ko sa bahay may PPD ako. Pero noong nagpatingin ako sa Psychiatrist, tinanong ako kung gaano na katagal ako mula noong nanganak ako. 1 year old pa lang noon si LO pero hindi na daw sya pwedeng iconsider as PPD. After series of sessions, clinically diagnosed ako with major depressive disorder and manic depressive disorder and still under medication pa rin. Hindi talaga pwedeng mag self diagnosed dahil may tendency na ma mali ang diagnosis.