Philhealth benefits for 1st baby

ask q lang po kung totoo na walang makuhang benefits/discount pag sa lying in manganak? according to them di daw included pag ist baby at 5th baby? pa confirm nman po. .thank you

11 Replies

Yes po totoo po yon na bawal na sa lying in manganak ang 1st and 5th baby dahil dimo magagamit ang iyong philhealth mag ccash out kapo dahil po bagong batas po iyon ng DOH ' but pwede mong magamit at pwede kang manganak sa lying in if makikipag usap ang may ari ng lying sa philhealth na kung pwede kayong manganak duon. Like me first time mom for my 1st baby sa lying in din ako nanganak nakipag usap yong may ari ng lying in sa philhealth na kung pwede kami duon as my wish pumayag naman basta healthy si mommy 😁😁

ako po sa lying in dn manganganak panganay dn po kinausap ko ung may ari ng lying since may private ob nmn sila yung doctor ang magpapaanak saken pero wala ng bawas sa philhealth buo ko bbyaran ung bill..may affiliate hospital din yung private ob nila in case di kayanin i-normal dun ako dadalhin, dun pwede na maavail ung philhealth kasi hospital na.

4y ago

Mag kano po binayaran nyo ? Ask ko lng po ganun din po sana gagawin ko😅

Yes sis. Simula nung September 1 bawal na po talaga manganak ang 1st and 5th baby sa lying in. If ever lying in kayo manganak full yung fees na babayaran niyo. Di na po sila magbabawas sa philhealth niyo kase binaba na po ng DOH yung rules na bawal na talaga magpaanak ang lying in ng mga 1st an 5th babies.

actually almost wala ka nga babayaran pag philhealth member ka kung manganganak ka sa lying in eh. kaya ako balak ko magpacheck up sa lying in. 32 weeks now. para dun na manganak para ung gastos sa hospital is for baby needs na lang and bakuna

1900 lang po nagastos namin sa bill nung sa lying in ako nanganak kasama napo dun yong birth certificate nya at tska yong hearing test nya . Package po yong new born screening nya kasama po yon sa philhealth if may philhealth kapo.

5y ago

Depende rin po pag walang ibang magagamit sayo like dextrose or catheter ' injection for you and the baby .. Saken kase wala nman kaya mababa lang bill namin kasama na din dun yong room namin for 1day.

Anong klaseng benefits po ? Pag sa lying po kasama na po sa package ang newborn care. Fix price na po yung 6.5k pag philhealth.

Ay mommy gets ko na pag lying po talaga hindi sila tumatangap ng unang pagbubuntis /naCS/ 'saka 5 pangbubuntis o higit pa..

Sa hospital na po need umanak

Ano po ang lying in?

Yes po