Sss

Hi mga momsh gusto ko lang po sana mag tanong. Sa SSs puba pag once na kasal na ang babae at Lalake pwede puba mag file ng maternity benefits ang Lalake? Ung sss nya po ang gagamitin kase po 6yrs na sya sa company! Salamat po. TIA❤️?

8 Replies

Ikaw po magpafile ng mat benefit, if member ka ni sss, at nkakapghulog ka. Ndi mo po pde magamit yung sa asawa mo. If nkapagfile ka ng maternity benefit, pde mo ibigay sa asawa mo yung 7days leave.

5y ago

Dapat may atleast 3 months hulog ka within your 12 month period Oct 2018 to Sept 2019 kung Feb 2020 ang edd mo. Para maqualified ka for mat ben

No po. Paternity benefit po kapag lalaking member. Ikaw pdn po magffile ng mat ben mo. Ang pd mo lang po ibigay sa kanya is extended na 7 days leave na ibabawas naman sa mat leave mo.

No po, exclusive for female members lang. Punta po kayo ng sss mag inquire kayo kung kaya pa humabol kung mag vovoluntary kayo

Here po ..

Hindi po. For female members lang ang sss mat ben

Kahit hindi kasal pwede magClaim ng mat claims, so babae lang po pwede mgclaim nyan. Ung asawa mo po ang iclaim is Paternity leave, 7days na off pag nanganak kna. Habulin mo nlang hulog mo, punta k sa SSS pra mgVoluntary para may mkuha kang claims

Paternity leave po for a week pwede

Ikaw ang dapat magbayad ng Sss hindi po asawa nyo. Babae lng makaka avail ng maternity benefit. Bayaran nyo nlng po june to december 2019 para maka avail kayo.

5y ago

Punta nlng kayo sa pinakamalapit na SSS. At least makabayad kayo ng 3 months mula june to dec 2019 para maka avail.