Maternity leave

Ask lang po ako, Going 5months preggy, nakapag file napo ako ng mat1 mung january pa nung nalaman ko din na maselan ako sa pinagbubuntis ko ngayon so ang nangyari po ay simula january pinag bedrest po ako ng OB ko hanggang April, Pero hindi po ako resign, yung bed rest ko na 3months finile ng company ko na sickleave, Makakaavail po ba ako ng 105days leave? Pagbalik ko ulit sa april sa ob ko nasaknya padin ang desisyon kung pede pako pumasok ulit, pero pag hindi ano po ba pede ko gawin? Ifile ko na maternity leave ko by april pagtapos ng bedrest ko? Tulong naman mamsh.

6 Replies

mommy advise ni OB is mag bedrest ka. pero nasayo pa rin un dahil ikaw naman ang may katawan nyan. kung sa tingin mo na hindi mo na talaga kayang bumalik sa work for now magpahinga ka. pero kung fighting ka pa.. go ka sa work. ishare ko lang nung working pa ko before.. dalawa kaming preggy ng workmate ko super sensitive nung pinagbubuntis nya halos ang spotting nya weekly.. kaya always na advise sa kanya is bed rest. pero dahil need nya ng money.. go pa rin sya sa work. awa naman ni Lord 7 yrs old na ung inaanak kung yun ngayon 😊 kaya nasayo yan mommy. kung go or no. kung madami ka namang mapagkukunan ng funds. bedrest ka na. wag mo na I push ang sarili mo.

pwede nmn. kaso po ang aga para mag mat leave kayo. mauubos po un. kpg nanganak po kayo wala n magagamit. ako din ganyn nakaindefinite leave ako gamit ko din sl kaso gaya mo paubos n din worry ko di n ko mbabayaran though di nmn ako tatangglin kaso sayang kasi gusto ko din makatulong sa aswa ko. no choice ako minsna may oras n di tlga ako mbabayran. ang balak ko mgfile n ng mat leave kpg 8 mos n ko. para sakop n ko ng 105 mat leave. alm ko kasi di agad agad pinpatupad un may allowance pa sila ilng araw before ipatupad ng tuluyan ung batas.

5y ago

alm ko prior k manganak. tanong nyo nlng po sss para maconfirm nyo rin po.

kung bed rest po, ang ifile mo po is Sick Leave thru SSS, my form po yun at issubmit mo lng sa HR, mkukuha mo 80% ng monthly salary mo if I'm not wrong, check mo nlang po sa HR nyo. may officemate ako bedrest since 5th month nya at ngfile lng sya monthly ng sick leave. once n manganganak kna po, dun palang count ng Maternity Leave mo which is 105days na po ngyon

5y ago

ang ginawa pa ng officemate ko nakiusap sya sa HR n wag muna ibigay sa knya payment ng SSS sa sick leave, monthly ang filing nya, kc nga wa sya sahod, itinabi nya pangpaanak nya..sk bgo yung ML nya tlga, dun nya knuha lahat kasama ng maternity..para my panggastos sya sa ospital.

pwede yung LEAVE mo ngayon ay "unpaid" kung na-ja-jahe ka sa boss mo (kung sineswelduhan ka). Tapos yung maternity leave mo, after mo na talaga manganak, which is yun ang purpose nun. Better na makausap mo mismo yung boss mo or HR niyo regarding dun sa matter, depende kasi sa company policy/rules din yan.

Hindi mo pa yun pedeng ipasok sa maternity kasi 5mos palang. Ipafile mo lang sa SS sa company nyo para mabayaran ka.

5y ago

Oo ☺

kung may clinic sa company nyo ask ka lang sa nurse dun para maclarify mo din ang gagawin.